'Ông trời bắt U.23 Việt Nam thua thì đành chịu'

43 Thanh Niên Online

(TNO) ‘Trận này... vận rồi, phải chịu thôi. Nhìn theo thế trận, theo cục diện, theo số cơ hội thì U.23 Việt Nam không thể thua trận đấu với U.23 Myanmar được’, HLV Phan Thanh Hùng bình luận sau thất bại 1-2 của thầy trò HLV Toshiya Miura.

(TNO) ‘Trận này... vận rồi, phải chịu thôi. Nhìn theo thế trận, theo cục diện, theo số cơ hội thì U.23 Việt Nam không thể thua trận đấu với U.23 Myanmar được’, HLV Phan Thanh Hùng bình luận sau thất bại 1-2 của thầy trò HLV Toshiya Miura.

'Ông trời bắt U.23 Việt Nam thua thì đành chịu' - ảnh 1Ngọc Thắng rầu rĩ nhìn các cầu thủ U.23 Myanmar ăn mừng - Ảnh: Độc Lập

“Hãy nhìn xem, cả trận đấu đội bạn chỉ có 2 cơ hội. Một đến từ tình huống phạt đền và một từ tình huống bóng bật chân vào lưới. Trong khi đó U.23 Việt Nam đã tạo ra rất, rất nhiều cơ hội.

Phượng và Quân đã phối hợp với nhau rất tốt, đặc biệt trong hiệp 1. Bao nhiêu công sức, các cầu thủ đã tạo ra bao nhiêu cú dứt điểm có thể ăn bàn.

Nhìn một cách toàn diện, U.23 Việt Nam đã chơi tốt, và tạo ra thế trận không thể thua được. Ấy vậy mà chúng ta đã thua”, HLV Phan Thanh Hùng không giấu được sự tiếc nuối.

U.23 Việt Nam đã nhập cuộc mạnh mẽ với bộ đôi Công Phượng - Mạc Hồng ở tuyến đầu. Chúng ta đã tạo ra rất nhiều cơ hội, nhưng trong một ngày kém duyên đã không thể tận dụng được bất kỳ cơ hội nào.

'Ông trời bắt U.23 Việt Nam thua thì đành chịu' - ảnh 2Mạc Hồng Quân ôm đầu tiếc nuối trước một cơ hội bỏ lỡ - Ảnh: Độc Lập

“Bóng đá không nói được. Mạc Hồng Quân đã chơi rất tốt, lôi kéo tốt, làm tường tốt và tạo không gian dứt điểm. Nhưng hôm nay Hồng Quân đã quá vụng về khi đứng trước các cơ hội ghi bàn.  

U.23 Việt Nam đã để thua 2 bàn trong chỉ 2 cơ hội duy nhất. Chúng ta đã thua trong thế trận chủ động tấn công trong khi U.23 Myanmar chủ động chơi phòng ngự. Họ biết mình yếu thế hơn và chọn giải pháp đó.

U.23 Myanmar chủ trương chơi phòng ngự. Nhưng họ đã không phòng ngự quá tốt, thể hiện qua việc U.23 Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội. Rất tiếc!


HLV MIURA PHÁT BIỂU SAU TRẬN ĐẤU

Chúng ta tạo ra cả chục cơ hội, rất nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Ông trời định ra thì phải chấp nhận. Không thể trách được các cầu thủ với cục diện đã thể hiện được.

U.23 Việt Nam sẽ còn 1 trận tranh huy chương đồng. Tôi biết là đã có những lúc chúng ta không chơi đúng sức sau nỗi thất bại ở bán kết.

Tuy nhiên, tôi vẫn mong rằng các cầu thủ sẽ chơi tốt để giành chiến thắng, lấy tấm HCĐ. Chúng ta cần làm điều đó, vì người hâm mộ, vì tất cả những yêu thương và kỳ vọng hàng triệu người hâm mộ đã gửi gắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

VFF nên lùi ra xa, tĩnh tâm và nhìn lại toàn bộ để hiểu được vì sao bóng đá VN còn kém cỏi so với các đội tuyển khác trong vùng trũng. Là người chỉ đạo chiến lược thì VFF đứng lo soi xét từng đường bóng, từng cơ hội, đừng đổ cho may rủi, từng sai sót có thể xảy ra cho từng cầu thủ mà cần định rõ một con đường lâu dài. Định hướng đúng, bình tĩnh kiên nhẫn để đi theo định hướng, không bị tư tưởng thành tích mà hành sự kiểu "ăn xổi ở thì", không vì áp lực truyền thông mà "đẽo cày giữa đường".
Hoa phát

Hoa phát

Hihi đúng đó cần cải tổ VFF ngay
Đỗ Nhcj

Đỗ Nhcj

Chẳng ông trời nào bắt. Khả năng có hạn, cứ khiêm tốn mà học. Cứ nhìn vào đội Thái Lan mà học, mình còn lâu mới chơi được với họ.
Hung

Hung

Chúng ta thua MYANMAR là đúng không nên biện hộ. Vì họ giỏi hơn ta. Khi nào người VN dám nhìn sự thật và "làm thật" thì lúc đó mới tiến bộ. Chúng ta không nên xem HCV bóng đá là cái gì đó quá lớn, chính chúng ta coi nó quá lớn nên áp lực quá nặng, khiến các cầu thủ không thể nào gánh nổi......
Hai Gà

Hai Gà

Lại đổ cho ông... trời nữa rồi, tội nghiệp "ổng" quá ông P.T.H ơi. Hèn gì đội bóng mà ông huấn luyện ngày càng đi xuống. Chắc cũng tại ông trời thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.