Thoát cửa tử thần, bệnh nhân viết thư cảm ơn bệnh viện

16/09/2021 16:45 GMT+7

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không mạch, không huyết áp, thở bằng bóp bóng nội khí quản, suy đa tạng, nhiễm trùng máu..., rất nguy kịch.

Ngày 16.9, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết đã nhận được thư cảm ơn của một bệnh nhân vừa được bệnh viện cứu sống ngoạn mục.

Người gửi thư cảm ơn là ông T.M.D (ở phường Ia Kring, TP.Pleiku, Gia Lai). Trước đó ngày 15.8, ông D. nhiễm trùng máu rất nặng, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sau 14 ngày điều trị, ông D. đã được chữa trị thành công và bình phục. Sau khi xuất viện, để bày tỏ sự tri ân của mình, ông D. liền viết thư cảm ơn gửi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Bác sĩ Võ Khắc Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết ngày 15.8, bệnh nhân D. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không mạch, không huyết áp, thở bằng bóp bóng nội khí quản, suy đa tạng, nhiễm trùng máu…, rất nguy kịch. Những trường hợp tương tự có tỷ lệ tử vong rất cao.

Theo bác sĩ Tuấn, trước đó ông D. bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cấp. Khi nhập viện thì bệnh trở nặng. Bệnh nhân có các bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường, gout… Ngay khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành lọc máu, hồi sức hô hấp, hồi sức tuần hoàn, thở máy…

Bác sĩ Võ Văn Thiện chia sẻ: Lời cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình của người bệnh và gia đình bệnh nhân luôn là nguồn động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.