Định giá 255 thửa đất tại Đồng Nai của Công ty CP địa ốc Alibaba

1 Thanh Niên
UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với các sở, ngành chỉ đạo công tác kê biên, định giá các thửa đất nằm trong 29 dự án 'ma' trên địa bàn do Công ty CP địa ốc Alibaba đứng tên rao bán cho hàng ngàn khách hàng.
Ngày 13.5, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan nhằm chỉ đạo công tác kê biên, định giá các thửa đất nằm trong 29 dự án “ma” trên địa bàn do Công ty CP địa ốc Alibaba đứng tên rao bán cho hàng ngàn khách hàng.
Lãnh đạo UBND tỉnh cho biết quá trình điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP địa ốc Alibaba, Công an TP.HCM thống kê trên địa bàn tỉnh có 311 thửa đất của Alibaba đang bị ngăn chặn giao dịch. Đồng thời, đề nghị Đồng Nai ra quyết định kê biên, hỗ trợ việc định giá 255 thửa đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc do Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba, cùng Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty, và một số cá nhân khác trong công ty này đứng tên (một số thửa đất còn lại chưa xác định chủ sở hữu). Hiện 2 anh em Luyện, Lĩnh cùng nhiều đối tượng liên quan đã bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vụ việc Công ty CP địa ốc Alibaba lừa đảo bán đất nền dự án “ma” cho 6.700 khách hàng với số tiền khoảng 2.500 tỉ đồng.
Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với 3 địa phương (huyện Xuân Lộc, Nhơn Trạch và Long Thành) xem xét lại tất cả thửa đất mà Công an TP.HCM đang yêu cầu kê biên tài sản và định giá. Sau đó, công khai tại các địa phương và trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, tránh tranh chấp. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng lưu ý Sở Tài chính thực hiện các bước kê biên tài sản, định giá đúng quy định của pháp luật, vì sau này sẽ bổ sung vào hồ sơ của công an, làm bằng chứng trong vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
đặng hoàng thảo vy

đặng hoàng thảo vy

mong định giá đúng giá trị đất lúc hiện tại tuy nhiên cũng hơn giá thị trường . và các khách hàng nào đã nhận lãi thì trừ ra để mọi người dân đều nhận đc tiền gốc của mình đã đầu tư. mong cơ quan sớm giải quyết để chúng tôi đc nhận lại tiền . để lo chi trả ngân hàng và cuộc sống gia đình đc hòa thuận lại . xin cảm ơn ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm