Giám định thương tích điều dưỡng BV Nhi đồng 1 bị người nhà bệnh nhân hành hung

6 Thanh Niên Online
Công an Q.10 (TP.HCM) làm việc với Bệnh viện Nhi đồng 1 và điều dưỡng M.T.H., người bị người nhà bệnh nhân hành hung. Điều đáng nói, mẹ của bệnh nhân cũng là y tá, đang công tác tại một bệnh viện phụ sản. 
Hình ảnh camera ghi nhận ông Châu hành hung nữ điều dưỡng /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh camera ghi nhận ông Châu hành hung nữ điều dưỡng - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh camera ghi nhận ông Châu hành hung nữ điều dưỡng
Ảnh cắt từ clip
Liên quan vụ điều dưỡng M.T.H. (46 tuổi), làm việc tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM bị ông Huỳnh Ngọc Châu (40 tuổi, ngụ Q.6, người nhà bệnh nhân) đánh bị thương vào đêm 16.11, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, khoảng 10 giờ ngày 19.11, Công an Q.10 đã làm việc với Bệnh viện Nhi đồng 1 và điều dưỡng H.
Giám định thương tích điều dưỡng BV Nhi đồng 1 bị người nhà bệnh nhân hành hung - ảnh 1

Phòng lưu bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi xảy ra người 

ẢNH: DUY TÍNH

Tại buổi làm việc, điều dưỡng H. đã có tường trình và có đơn đề nghị công an xử lý người hành hung mình theo đúng quy định của pháp luật. Cũng trong ngày 19.11, điều dưỡng H. đã được đưa đi giám định thương tật.
Cùng ngày, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng đã có đơn gởi Công an Q.10 đề nghị hỗ trợ điều tra đối tượng hành hung nhân viên y tế.
Trong diễn biến liên quan, vợ của ông Châu, người mặc áo đỏ màu xậm xuất hiện trong clip tối 16.11 được xác định là nữ hộ sinh tên S., đang công tác tại một bệnh viện phụ sản trên địa bàn TP.HCM. Trong clip do camera an ninh ghi lại, bà S. liên tục chỉ tay và nói gì đó với điều dưỡng H. trước và sau khi điều dưỡng H. bị chồng bà này đánh.
Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo bệnh viện phụ sản nơi bà H. làm việc cho rằng ai gây ra sự việc (đánh điều dưỡng H. - PV) thì phải chịu trách nhiệm. Riêng với nhân viên của mình, bệnh viện sẽ có hình thức xử lý sau.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 21 giờ ngày 16.11, bệnh nhi H.T.L (9 tuổi, ngụ Q.6) được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 khám bệnh hen suyễn. Bác sĩ kiểm tra và ghi nhận tình trạng bệnh nhi không có bất kỳ dấu hiệu nặng nào và đưa ra hướng xử trí, điều trị (phun khí dung 2 lần), sau đó sẽ cho thuốc về nhà điều trị và hẹn tái khám.

Bệnh nhi đã được phun khí dung 1 lần và được hướng dẫn ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2. Trong lúc đang ngồi đợi, bệnh nhi tự ý chạy lên giường lưu bệnh (giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện - PV) để ngồi chơi. Vào thời điểm này, phòng lưu bệnh rất đông bệnh, để giải quyết giường nằm cho một bệnh nhân nặng mới được chuyển đến,  điều dưỡng trực tên H. mời thân nhân và bệnh nhi L. ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi. 

Trong lúc điều dưỡng đang giải thích, ông Huỳnh Ngọc Châu, cha bệnh nhi L., có thái độ bất hợp tác, hăm doạ, xúc phạm và bất ngờ dùng tay đánh vào mặt bên phải điều dưỡng H.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, bảo vệ bệnh viện đã mời ông Châu ra làm việc nhưng ông Châu vẫn tỏ thái độ bất hợp tác, do đó bệnh viện đã lập biên bản, mời công an địa phương sang tiếp nhận và xử lý.

Riêng điều dưỡng H. đã phải nhập vào Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị. Kết quả chụp CT Sanner, X-quang vùng mặt xác định điều dưỡng H. bị tổn thương vùng đầu mặt (không gãy xương hàm như nghi ngờ ban đầu - PV).

Hiện tại, vùng mặt điều dưỡng H. sưng nề, nói và há miệng hạn chế; tinh thần hoảng loạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuananhta

tuananhta

Pháp luật của chúng ta không nghiêm ,cho nên tình trạng đánh người tại Bệnh Viện không giảm gây bất an cho những người làm nghề Lương Y này.
Pin

Pin

Đánh người đã là sai, mà đánh người đang thi hành công vụ lại càng sai sai, bây giờ bị vướng vào vòng pháp lý coi không chừng phen này được phát áo fan juventus
Duongtuan

Duongtuan

Hành hung người thi hanh công vụ, đáng người thành thương phải bị truy tố trước pháp luật!
Drtran

Drtran

Tôi đề nghị xử lý đúng pháp luật, tình tiết người cùng ngành thì tăng nặng, vô pháp vô minh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vùng xanh tại Đà Nẵng đã mở nhiều hoạt động, nhưng người lao động tự do vẫn chưa được mưu sinh /// HOÀNG SƠN

Khó như tìm… người làm

Tôi xếp hàng gần 30 phút mới mua được tô bún bò và chứng kiến cảnh vợ chồng chủ quán trên đường Khúc Hạo (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) tất tả các công đoạn nấu, gói để bán cho khách mang về.