Kết quả xét nghiệm 118 người ở Quy Nhơn tiếp xúc BN Covid-19 tại Đà Nẵng

3 Thanh Niên Online
Sở Y tế tỉnh Bình Định phối hợp với UBND TP.Quy Nhơn đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ở địa phương có tiếp xúc với bệnh nhân - BN Covid-19 tại Đà Nẵng.
Tạm đóng cửa 1 homestay và một số nhà hàng, quán ăn ở Quy Nhơn liên quan đến BN Covid-19 tại Đà Nẵng /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Tạm đóng cửa 1 homestay và một số nhà hàng, quán ăn ở Quy Nhơn liên quan đến BN Covid-19 tại Đà Nẵng - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Tạm đóng cửa 1 homestay và một số nhà hàng, quán ăn ở Quy Nhơn liên quan đến BN Covid-19 tại Đà Nẵng
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 9.5, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết kết quả xét nghiệm trong đêm 8.5 đối với 118 trường hợp liên quan đến BN N.Đ.K. (ở Đà Nẵng - được công bố vào ngày 8.5) đều âm tính với Covid-19. Như vậy, trên địa bàn tỉnh này vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh Covid-19.

Sáng 9.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Tạm đóng cửa 1 homestay và một số nhà hàng, quán ăn

Sáng 8.5, sau khi nhận thông tin về BN Covid-19 nói trên đi du lịch tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) từ ngày 29.4 đến ngày 1.5, Sở Y tế tỉnh Bình Định phối hợp với UBND TP.Quy Nhơn và các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Theo đó, đã thực hiện rà soát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với BN Covid-19 nói trên, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với các trường hợp tiếp xúc.
Đến chiều 8.5, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 118 trường hợp và gửi mẫu về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để thực hiện xét nghiệm Covid-19. Hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp còn lại đang được tiến hành khẩn trương.
Lực lượng chức năng của TP.Quy Nhơn cũng đã đóng cửa tạm thời homestay nơi BN nói trên lưu trú ở đường Diên Hồng (TP.Quy Nhơn) và một số nhà hàng, quán ăn có liên quan, đồng thời phun khử khuẩn các địa điểm này và khu vực lân cận.
Kết quả xét nghiệm 118 người ở Quy Nhơn tiếp xúc BN Covid-19 tại Đà Nẵng - ảnh 1

Homestay TP.Quy Nhơn (nơi BN Covid-19 từng lưu trú) tạm dừng hoạt động từ sáng 8.5

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn tiếp tục được khẩn trương thực hiện. Sở Y tế tỉnh Bình Định đang phối hợp với Sở Y tế TP.Đà Nẵng để thu thập, phân tích thông tin đầy đủ về trường hợp BN này nhằm xác định nguồn gốc lây nhiễm. BN này khi về tại Đà Nẵng làm việc có tiếp xúc với 1 đồng nghiệp cùng công ty (đồng nghiệp này được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 6.5).
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.Đà Nẵng, BN N.Đ.K. là nhân viên bảo vệ tại Công ty TNHH Quốc tế Amida (ở Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Ngày 29.4, BN đi xe khách từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi để dự đám cưới, sau đó đặt Grab cùng với 4 đồng nghiệp đi Quy Nhơn.
Tại Quy Nhơn, nhóm bạn này nghỉ ở Blossom Sea Homestay đường Diên Hồng. Từ ngày 29.4 đến sáng 1.5, BN cùng nhóm bạn có đến một số nhà hàng, quán ăn, tạp hóa, chợ đêm ở TP.Quy Nhơn… Trưa 1.5, nhóm người này đi xe về lại Đà Nẵng.
Ngày 2.5, BN đi làm tại công ty, có tiếp xúc với 1 đồng nghiệp (được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 6.5). Ngày 7.5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Lập chốt kiểm tra y tế trên QL1

Ngày 8.5, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, UBND TX.Hoài Nhơn (Bình Định) đã thiết lập lại Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đèo Bình Đê (thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc) trên QL1.
Kết quả xét nghiệm 118 người ở Quy Nhơn tiếp xúc BN Covid-19 tại Đà Nẵng - ảnh 2

Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đèo Bình Đê

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Chốt kiểm tra dịch có 2 tổ trực (36 thành viên/tổ) gồm lực lượng công an, quân sự, y tế và đoàn thanh niên, hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.
Chốt kiểm tra này có nhiệm vụ hướng dẫn, giải thích cho hành khách về các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 của Bộ Y tế, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lập danh sách đối với người đến/ở/về từ TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế.
Đồng thời, Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đèo Bình Đê sẽ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào tỉnh Bình Định, bảo đảm tất cả hành khách, chủ phương tiện đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn…

Nhà xe Sơn Tùng tạm dừng hoạt động tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng

Kết quả xét nghiệm 118 người ở Quy Nhơn tiếp xúc BN Covid-19 tại Đà Nẵng - ảnh 3

Phun thuốc khử khuẩn để phòng dịch Covid-19

ẢNH: CÔNG TY SƠN TÙNG

Chiều 8.5, ông Trần Sơn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh vận tải Sơn Tùng, cho biết công ty này đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trên tất cả các tuyến cố định: Quy Nhơn - Đà Nẵng; Quy Nhơn - Nha Trang, Quy Nhơn - Đắk Lắk và ngược lại từ 0 giờ ngày 9.5 cho đến hết ngày 15.5. Công ty sẽ xem xét hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16.5 nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được khống chế.

Đối với những khách hàng đã đặt vé, công ty mong nhận được sự thông cảm, tất cả vì công tác phòng dịch Covid-19. Công ty sẽ hoàn trả tiền cho toàn bộ những hành khách này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Nếu Phú yên làm được như Bình định thì hay biết mấy, chủ quan, lơ là với dịch Covid 19 sẽ lãnh lấy hậu quả tàn khốc hơn cả chiến tranh. Hiện nay các biện pháp phòng chống tại phú yên chưa chấp hành nghiêm túc, công viên, bãi biển, quán xá vẫn tập trung đông người, không đeo khẩu trang, đá bóng, ngồi thiền, khạt nhổ lung tung nhưng không có tổ chức nào nhắc nhở hay xử phạt để răng đe. Nếu chỉ treo khẩu hiệu và phát loa tuyên truyền mà mọi việc đều tốt thì thế giới này đã thành thiên đàng, vậy nên mới cần có luật pháp và chính quyền để buộc những kẻ vô ý thức phải điều chỉnh hành vi. Mọi biện pháp chống dịch, tối ưu vẫn là phòng chống ngay từ đầu.
LẮM NGÔ TẤN

LẮM NGÔ TẤN

Không phải thấy tỉnh bạn làm sao thì cứ duy ý chí áp dụng vào địa phương mình. Tùy tình hình thực tế mà Chính quyền sẽ có biện pháp hợp lý, phù hợp. Không chủ quan, lơ là nhưng cũng không cực đoan, ngăn sông cấm chợ khi chưa cần thiết.
Nguyễn Thanh Nam

Nguyễn Thanh Nam

Chúc mừng nhân dân tỉnh Bình định không ai dương tings với vi rút sar covi2. Cầu mong mọi sự bình an

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?