• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Bí thuật dưỡng nhan của các bà hoàng Trung Đông

08/01/2020 12:47 GMT+7

Trước đây Saffron chỉ được coi như một vị thuốc bồi bổ sức khỏe dành cho đàn ông, giống như công dụng của đông trùng hạ thảo, giúp tăng cường khả năng sinh lý của bậc đế vương.

Bài: Trần Lệ Thủy (tư liệu được cung cấp bởi chuyên gia Trần Nhật Thăng - Công ty XNK Saha - chuyên nhập khẩu dòng sản phẩm Saffron "Super Negin - loại Saffron có chất lượng cao nhất hiện nay trên thế giới)

 

Hình 1 2

 

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cũng đã chỉ ra rằng, Saffron đúng là vị thuốc giúp hạn chế nhiều bệnh, cho nên việc trở thành “báu vật” trong hoàng gia là có thật, không chỉ giúp các ông hoàng, Saffron còn là bí quyết dưỡng nhan hàng đầu của các “bà hoàng Trung Đông”. 

Vàng đỏ Trung Đông

Nhụy hoa nghệ Tây (Saffron) còn được gọi là “vàng đỏ” Trung Đông, trên thị trường, được bán với rất nhiều mức giá khác nhau thậm chí lên tới giá 700 triệu đồng/kg. Các thương hiệu của sản phẩm này cũng rất đa dạng, từ Baby Saffron (Ấn Độ), tới các thương hiệu Saffron của Iran (thủ phủ của Saffron) như Badiee Saffron, Edman Saffron, Gohar Saffron, Bahraman Saffron và Saharkhiz Saffron (từ 1932).  Đối với sức khỏe, Saffron có thể trị trầm cảm nhẹ đến trung bình, chứng mất ngủ, trị bệnh thoái hóa võng mạc khô, làm giảm độc tính trên thận, tăng cường trí nhớ, sức khỏe cho não, tiêu diệt tế bào ung thư...

 

Hình 2 2

 

Trong vấn đề làm đẹp, đặc biệt là đối với phụ nữ, nhất là với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều Saffron có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau và cải thiện tâm trạng khi đến kỳ và đồng thời cũng có thể giúp làm giảm chảy máu tử cung mãn tính. 

 

Hình 3 2

 

Bí quyết dưỡng nhan của các bà hoàng Trung Đông

Trong nhụy hoa nghệ Tây chứa Retinol (Vitamin A) và các Carotenoid (Zeaxantin, Alpha và Beta – Carotene, Lycopene,...), có khả năng giữ ẩm, hấp thụ các gốc tự do gây hại, lão hóa da; tạo lớp màn chắn bảo vệ da khỏi các tia UV, stress khiến da bị tổn thương, suy yếu và lão hóa. Retinol kích thích các enzyme bề mặt hoạt động mạnh, tham gia vào thúc đẩy vào quá trình phân chia tế bào, hình thành tế bào mới từ đó làm cho da sáng khỏe hơn.

 

Hình 4 3

 

Do đó, uống Saffron giúp chống lão hóa da, cải thiện làn da nám và tàn nhang, cho da trắng sáng và đều màu hơn, làm da săn chắc, mịn màng, giúp giảm mụn trứng cá, giảm quầng thâm mắt... Saffron còn là chất gia tăng ham muốn tình dục tự nhiên. Ttư liệu ghi chép cho thấy Nữ hoàng Cleopatra là người đã sử dụng Saffron để giữ gìn nhan sắc và quyến rũ đàn ông.Bà đã lựa chọn Saffron để kết hợp cả hai yếu tố: Làm đẹp từ bên trong, dùng Saffron để làm đồ uống, pha trộn vào đồ ăn như một thứ gia vị lành mạnh, dùng tạo màu, mùi, đưa vào một số loại kẹo, bánh...

 

Hình 5 2

 

Dùng đúng mới quý 

Thời gian gần đây, nhiều người choáng ngợp về những  công dụng làm đẹp cho phụ nữ nên “đổ xô” đặt hàng mua Saffron mà không tìm hiểu kỹ để rồi sau đó lại than trời quá đắt đỏ vì “sao dùng hoài không thấy hiệu quả.”Thực tế, Iran mới là quốc gia được coi như “thủ phủ” Saffron của thế giới, dù sản phẩm này được biết nhiều từ Dubai.

Các chuyên gia cho biết chỉ cần khâu đóng gói, bảo quản và vận chuyển không đúng quy cách như: đóng gói bằng tay, không tuân thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản trong điều kiện nóng quá, hay môi trường ẩm, để trong tủ lạnh, cũng như tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trong một thời gian dài khoảng 2 tháng sẽ làm cho Saffron giảm chất lượng đi rất nhiều, không còn đủ tư chất của thần thảo dược. Trước thực trạng trên, một số doanh nghiệp tại Việt Nam đã chủ động nhập khẩu sản phẩm trực tiếp từ các công ty Saffron uy tín và lâu năm trên thế giới để hạn chế các vấn đề về chất lượng và bảo quản có thể phát sinh làm giảm chất lượng của “vàng đỏ" Saffron".

 

Hình 6

 

Gần đây nhất, thương hiệu Saffron “lão niên" tại Iran (ra đời từ năm 1932) và là một trong những doanh nghiệp Saffron hàng đầu thế giới với hàng chục tấn Saffron được xuất khẩu ra thị trường mỗi năm - Saharkhiz Saffron (Iran) đã có mặt tại Việt Nam theo đường chính ngạch, được phân phối độc quyền bởi công ty XNK Saha.

Top
Top