EuroCham giới thiệu Sách trắng 2018

EuroCham giới thiệu Sách trắng 2018

0
Ngày 21.3, Hiệp hội DN châu Âu tại VN (EuroCham) tổ chức giới thiệu Sách trắng 2018 với chủ đề '30 năm đầu tư nước ngoài, 20 năm thành lập EuroCham, 10 năm ra Sách trắng'.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tổng thống Donald Trump cân nhắc tái tham gia TPP

0
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ cân nhắc tham gia TPP, hiệp định thương mại giữa 11 nước thuộc khu vực Thái Bình Dương nếu các điều khoản có cải thiện.
Logo của WTO bên ngoài tòa nhà trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ /// Ảnh: Reuters

Mỹ thấy 'sai lầm' khi ủng hộ Trung Quốc gia nhập WTO

0
Trong báo cáo gửi lên Quốc hội hôm 19.1, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã đưa ra một bản liệt kê những lời than phiền về hành vi thương mại không lành mạnh, chống lại các quy tắc thương mại tự do toàn cầu của Bắc Kinh và Moscow.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính khối G7 ở Bari (Ý) hôm 13.5 /// Ảnh: Reuters

Mỹ thất bại trong việc trấn an G7 về 'Trumponomics'

0
Châu Âu và Nhật Bản vẫn thể hiện rằng họ còn lo về bước chuyển trong chính sách kinh tế của Mỹ tại hội nghị G7 với sự góp mặt của giới chức 7 nền kinh tế lớn trên thế giới.
Làn sóng tranh cử kiểu Donald Trump đến châu Âu

Làn sóng tranh cử kiểu Donald Trump đến châu Âu

0

Chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump ở Mỹ đã tiếp thêm sức mạnh cho làn sóng tranh cử của các đảng cực hữu khai thác lập trường dân tộc chủ nghĩa, chống tự do thương mại và  nhập cư tại các nước châu Âu.

Hàng ngàn người biểu tình chống Hiệp định thương mại tự do xuyên Đại Tây Dương (TTIP) ở Brussels (Bỉ) /// Reuters

WB thừa nhận toàn cầu hóa gây ra bất bình đẳng

0
Tài liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) được hãng tin BBC trích dẫn cho hay sự phát triển của thương mại tự do đã không đem lại tác động tích cực lên tất cả các nền kinh tế phát triển.