hiện đang có rất nhiều người khác ở miền Tây phải điêu đứng với từng giọt nước sạch vì hạn hán, vì nước mặn /// Bắc Bình

Thưởng thức và chia sẻ: Thư của ba gửi cho con gái!

14:26 22/03/2020 1

Con gái của ba! Ba muốn nói con nghe một điều, ba rất giận con lúc sáng nay. Có lẽ lúc này con đang cùng những người bạn của mình tập bài hát, múa cổ động phòng chống dịch bệnh mà con kể với ba tối qua.

Cơm nắm, món ngon dân dã /// Tư liệu

Thưởng thức & Chia sẻ: Nhớ cơm nắm mẹ làm

00:00 11/08/2019 0

Trong một dịp ghé vào nhà hàng lớn giữa lòng thành phố, tôi ngạc nhiên khi nhìn thấy trong thực đơn có món cơm nắm muối vừng. Cứ ngỡ món ăn dân dã đó chỉ có ở quê mà đến bây giờ đã trở thành đặc sản trong nhà hàng nổi tiếng.

 /// Quỳnh Trang

Thưởng thức và chia sẻ: Nhớ vị kem ống

11:40 14/07/2019 0

Giữa trưa hè nóng bức, tiếng chuông “leng keng” cùng tiếng rao lảnh lót “kem ống đê, ba ngàn một que” phát ra từ chiếc xe bán kem ở góc đường làm tôi phải ngoái lại nhìn. 

Cánh diều tuổi thơ /// Hữu Thuận

Cánh diều trong lòng phố

16:27 05/05/2019 0

Hôm rồi, đưa con đi học ngang khu dân cư mới hãy còn thưa thớt nhà cửa, những bãi đất trống cỏ hoang mọc đầy, chợt thấy khang khác. Khá đông người đang tụ tập thả diều, một hình ảnh mới mẻ trên con đường vốn quen thuộc hai mẹ con vẫn cùng nhau qua lại mỗi ngày.

Bạn hãy dành thời gian cho những gần gũi, thân thuộc thay vì mê mải những quan hệ đãi bôi, những câu chuyện vô bổ... /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Sống tối giản để hạnh phúc

15:18 31/03/2019 2

Đừng xới lại những đổ nát hoang tàn ngày cũ, chẳng phải để phủ nhận quá khứ mà để hứng khởi đi tiếp những ngày tháng tiếp theo.

Tiếp xúc với những tia nắng sớm, hít thở bầu không khí trong lành của buổi sáng sẽ mang đến cho bạn tâm trạng thư giãn, lạc quan để bắt đầu một ngày mới. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thức dậy trước bình minh

22:00 25/10/2016 0

Thói quen dậy sớm mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ. Bạn có thể ngắm cảnh mặt trời ló dạng từ phía chân trời thật đẹp. Và bạn sẽ bất ngờ bởi khung cảnh bình minh rạng rỡ ngỡ chỉ có trên ti vi lại hiện hữu ngay nơi bạn sống.