hiện đang có rất nhiều người khác ở miền Tây phải điêu đứng với từng giọt nước sạch vì hạn hán, vì nước mặn /// Bắc Bình

Thưởng thức và chia sẻ: Thư của ba gửi cho con gái!

1
Con gái của ba! Ba muốn nói con nghe một điều, ba rất giận con lúc sáng nay. Có lẽ lúc này con đang cùng những người bạn của mình tập bài hát, múa cổ động phòng chống dịch bệnh mà con kể với ba tối qua.
 /// Tấn Đạt

Thưởng thức và chia sẻ: Bàn máy may của mẹ

0
Đôi bàn chân của mẹ vận động liên tục vì phải may thâu đêm suốt sáng để kiếm tiền nuôi gia đình. Có nhiều lúc tôi khó chịu với thứ âm thanh phát ra từ cái máy cũ kỹ đó vì nó làm tôi không ngon giấc.
Cơm nắm, món ngon dân dã /// Tư liệu

Thưởng thức & Chia sẻ: Nhớ cơm nắm mẹ làm

0
Trong một dịp ghé vào nhà hàng lớn giữa lòng thành phố, tôi ngạc nhiên khi nhìn thấy trong thực đơn có món cơm nắm muối vừng. Cứ ngỡ món ăn dân dã đó chỉ có ở quê mà đến bây giờ đã trở thành đặc sản trong nhà hàng nổi tiếng.
 
 /// Quỳnh Trang

Thưởng thức và chia sẻ: Nhớ vị kem ống

0
Giữa trưa hè nóng bức, tiếng chuông “leng keng” cùng tiếng rao lảnh lót “kem ống đê, ba ngàn một que” phát ra từ chiếc xe bán kem ở góc đường làm tôi phải ngoái lại nhìn. 
Cánh diều tuổi thơ /// Hữu Thuận

Cánh diều trong lòng phố

0
Hôm rồi, đưa con đi học ngang khu dân cư mới hãy còn thưa thớt nhà cửa, những bãi đất trống cỏ hoang mọc đầy, chợt thấy khang khác. Khá đông người đang tụ tập thả diều, một hình ảnh mới mẻ trên con đường vốn quen thuộc hai mẹ con vẫn cùng nhau qua lại mỗi ngày.
Bạn hãy dành thời gian cho những gần gũi, thân thuộc thay vì mê mải những quan hệ đãi bôi, những câu chuyện vô bổ... /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Sống tối giản để hạnh phúc

2
Đừng xới lại những đổ nát hoang tàn ngày cũ, chẳng phải để phủ nhận quá khứ mà để hứng khởi đi tiếp những ngày tháng tiếp theo.
Tiếp xúc với những tia nắng sớm, hít thở bầu không khí trong lành của buổi sáng sẽ mang đến cho bạn tâm trạng thư giãn, lạc quan để bắt đầu một ngày mới. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thức dậy trước bình minh

0
Thói quen dậy sớm mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ. Bạn có thể ngắm cảnh mặt trời ló dạng từ phía chân trời thật đẹp. Và bạn sẽ bất ngờ bởi khung cảnh bình minh rạng rỡ ngỡ chỉ có trên ti vi lại hiện hữu ngay nơi bạn sống.
Nếu bạn còn trẻ, hãy quý trọng từng giây phút của cuộc sống, đừng vì những vụn vặt đời thường mà để vụt mất thời gian quý báu /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hãy sống trọn vẹn từng ngày

1
Tôi bất ngờ nhận được tin nhắn của Hải, một người đồng nghiệp, anh thông báo mình mới nhập viện để xạ trị ung thư, nhờ tôi giải quyết một số công việc chưa kịp hoàn thành. 
'Tôi sẽ chọn con đường dài hơn nếu con đường ấy rợp cây xanh, yên tĩnh' /// - Ảnh minh họa: Shutterstock

Thưởng thức và chia sẻ: Lựa chọn

0
Nếu có thể chọn ai đó để yêu, hãy chọn người luôn làm bạn mỉm cười thay vì khiến bạn cứ day dứt, khắc khoải. Hãy chọn ai đó có thể là chỗ dựa để bạn an tâm tựa vào thay vì cảm giác chông chênh, trống trải...
Thưởng thức và chia sẻ: Lòng tốt

Thưởng thức và chia sẻ: Lòng tốt

0
Không ít lần, đang chạy xe, bỗng giật mình khi ai đó chạy sát bên bảo "gạt chân chống lên kìa!". Không dưng, phản xạ tự nhiên khiến tôi lùi lại một tí để đề phòng. 
Thưởng thức và chia sẻ: Chê

Thưởng thức và chia sẻ: Chê

0
Tôi có anh bạn thích chê bai, ngay cả khi anh ta chưa chắc đã tốt hơn trong vấn đề anh vừa chê người khác.