Tiểu vùng Mê Kông tái thiết du lịch bằng sản phẩm mới, hấp dẫn

Mạnh Cường
Mạnh Cường
12/10/2022 18:03 GMT+7

Tại diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022, các chính sách , quy định và đầu tư liên quan cần thiết để đảm bảo khả năng phục hồi bền vững của du lịch đóng góp.

Ngày 12.10, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông, Ngân hàng Phát triển châu Á và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022 với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch, Kiên cường phục hồi du lịch”.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), cho biết đối mặt trước những thách thức và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thời gian qua du lịch Việt Nam đã chủ động, tích cực thích ứng để triển khai nhiều giải pháp ứng phó với đại dịch.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại diễn đàn

mạnh cường

Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã đón hơn 1,65 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 86,8 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu khoảng 16,5 tỉ USD. Riêng trong Tiểu vùng Mê Kông mở rộng, Việt Nam đã đón hơn 110.000 lượt khách. Trong 6 tháng đầu năm 2022 khi các nước khu vực Tiểu vùng Mê Kông lần lượt mở cửa, đón hơn 3,2 triệu lượt khách quốc tế.

“Du lịch Tiểu vùng Mê Kông mở rộng đã từng bước thể hiện được vị trí, vai trò của mình qua sự tăng trưởng về lượng khách, chất lượng sản phẩm du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật”, ông Khánh nói.

Du khách quốc tế đến tham quan phố cổ Hội An, TP.Hội An, Quảng Nam vào tháng 6.2022

mạnh cường

Ông Nguyễn Trùng Khánh kêu gọi các bên liên quan nhìn nhận và định hình lại ngành du lịch để hướng tới một tương lai bền vững và toàn diện hơn. “Để phục hồi đà tăng trưởng du lịch của GMS, thì 6 nước thành viên cần tiếp tục cơ chế hợp tác phát triển, xây dựng các sản phẩm mới đa dạng, hấp dẫn, thu hút khách du lịch từ nhiều phân khúc”, ông Khánh nhấn mạnh.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng, đây là cơ hội vàng để tỉnh Quảng Nam thể hiện hình ảnh là điểm đến và tăng cường liên kết du lịch với các nước thành viên GMS. Đặc biệt khi Quảng Nam cũng là đơn vị đăng cai tổ chức sự Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh”.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu

mạnh cường

“Tỉnh Quảng Nam cam kết tăng trưởng bền vững ngành du lịch bằng cách tận dụng công nghệ để giảm thiểu tác động tiêu cực đồng thời thúc đẩy bảo vệ môi trường tự nhiên”, ông Tân khẳng định.

Bà Liz Ortiguera, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương nêu kiến nghị tại diễn đàn

mạnh cường

Bà Liz Ortiguera, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương, cho rằng cần làm rõ sự phát triển của các xu hướng và tác động của chúng đối với động lực du lịch ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Đặc biệt, trong khu vực GMS, và cách các bên liên quan trong ngành du lịch nên thích ứng.

“Sau đại dịch Covid-19, xu hướng du lịch đang được thay hàng ngày. Các du khách đều cân nhắc điểm đến của mình. Do đó, chúng ta những người làm du lịch ở địa phương cần tạo ra những sản phẩm mới, làm sao để hấp dẫn du khách”, bà Liz Ortiguera nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.