ẩm thực
Bán rau củ quả bên đường ở cung đèo Mã Pì Lèng, rau rừng bao giờ cũng là món hết đầu tiên. /// Lam Phong

Rau rừng ở phố giờ thành “hạng sang“

0
Vào nhà hàng hạng sang, món ngon đỉnh cao giờ phải là... rau rừng. Những sắng, dớn, bò khai, chuyển qua lai rai tầm bóp đang trở thành đặc sản, đắt xắt ra miếng.
Chè bánh canh /// Ngô Mã Thiên

Dân dã chè bánh canh

0
Chè bánh canh (có nơi gọi là chè bột gạo) là loại chè dân dã, được nhiều người miệt quê tự tay chế biến để đãi cả nhà lúc sum họp hoặc để cúng dịp đầu tháng và rằm.
Còng độ tháng 7 âm lịch con nào cũng to, càng lớn	

 /// Thanh Ly

Chạy lòng vòng bắt còng nấu cháo

1
Đêm vừa đổ bóng xuống bãi biển Cửa Đại, đoàn ghe câu mực đã bắt đầu lung linh ánh đèn ngoài khơi xa. Nghe thoảng trong sóng vỗ rì rào, tiếng cư dân nơi xóm chài ven biển rủ nhau đi bắt còng gió.
 

Cá chìa vôi nướng	 /// Văn Hoàng

Xiêu lòng vì cá chìa vôi

0
Người dân miệt biển Quảng Nam - Đà Nẵng thường ví cá chìa vôi quý như cá rồng vì thuộc hàng hiếm, vắng bóng ở chợ và giá thành cao, 1 kg dao động từ 400.000 - 450.000 đồng.