bãi đậu xe ngầm
TP.HCM đang thiếu trầm trọng bãi giữ xe - Nguồn: Quy hoạch dựa theo Quyết định 568/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2013 về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT TP.HCM đến 2020, tầm nhìn sau 2020
 /// Ảnh: Ngọc Dương - đồ họa: Phúc Hải

Bãi đậu xe ngầm... vẫn trên giấy

1
Sau hơn 1 thập niên, “giấc mơ” bãi đậu xe ngầm của người dân TP.HCM ngày càng xa vời khi dự án được trông chờ nhất bất ngờ bị ngưng triển khai ngay trước thềm thi công.
Bãi đậu xe có thu phí trên đường Lê Lai (Q.1) /// Ảnh: Độc Lập

Các bãi đậu xe ngầm ở TP.HCM lại trễ hẹn

0
Ngày 30.3, Sở GTVT TP.HCM cho biết TP đã hoàn tất thủ tục lựa chọn nhà đầu tư và đang hoàn tất các thủ tục (phương án di dời cây xanh, thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công, giải phóng mặt bằng)… công trình 2 bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng.
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, nơi có đề xuất làm bãi đậu xe /// Ảnh: Ngọc Dương

Đủ kiểu dự án bãi đậu xe ở TP.HCM

0
Có đủ chỗ đỗ xe là điều kiện để hy vọng giảm thiểu tình trạng kẹt xe ở khu trung tâm, nhưng bên cạnh các dự án đỗ xe ngầm, cao tầng, có cả ý tưởng treo dàn đỗ xe trên kênh, sông rạch!
TP.HCM tổng rà soát các dự án bãi đậu xe

TP.HCM tổng rà soát các dự án bãi đậu xe

1
Chiều 22.3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã nghe lãnh đạo Sở GTVT TP báo cáo tình hình xây dựng các bãi đậu xe ngầm, bãi đậu xe thông minh cao tầng.
Bãi đậu ô tô có thu phí tại công viên 23 Tháng 9, Q.1

TP.HCM cần 1000 ha làm bãi đậu xe

6
Ủng hộ chủ trương lập lại trật tự lòng lề đường, trong đó có việc không cho đậu xe dưới lòng đường, trên vỉa hè nhưng theo các chuyên gia, để thực hiện việc này, TP.HCM phải nhanh chóng đầu tư bãi đậu xe cho người dân.
Bãi giữ xe nhiều tầng của Samco tại số 326 Võ Văn Kiệt, Q.1, TP.HCM chật kín xe  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tìm đâu ra chỗ đậu xe?

29
Qua ghi nhận, nhiều tuyến đường được phép đậu xe ô tô tạm dưới lòng đường có thu phí như Đông Du, Mạc Thị Bưởi, Huyền Trân Công Chúa... luôn trong tình trạng kín chỗ.
Quy hoạch dứt điểm không gian ngầm ở TP.HCM

Quy hoạch dứt điểm không gian ngầm ở TP.HCM

0
Ngày 24.2, tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP, cho biết do TP chưa có quy hoạch về không gian ngầm nên thời gian qua nhiều dự án triển khai rất khó khăn, nhất là các dự án bãi đậu xe ngầm bị giậm chân tại chỗ.
Ô tô đậu nối đuôi nhau trước cổng công viên Lê Văn Tám
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ì ạch bãi đậu xe ngầm

3
Đã hơn 12 năm kể từ khi TP.HCM quy hoạch 8 bãi đậu xe ngầm nhằm giải quyết tình trạng thiếu chỗ đậu xe nhưng đến nay, các dự án vẫn nằm trên giấy.