bài tập về nhà
Gặp thầy giáo gây ‘bão mạng’ với bài tập về nhà vô thời hạn

Gặp thầy giáo gây ‘bão mạng’ với bài tập về nhà vô thời hạn

0
Bài tập về nhà đặc biệt đựng trong bao thư mà thầy giáo Đỗ Đức Anh (trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM) giao cho các bạn học sinh lớp 10 đang gây 'bão mạng' những ngày qua. Thầy Đức Anh cũng không phải là cái tên xa lạ trong những video ôn thi rất độc đáo được nhiều học sinh yêu thích trên internet.
Thầy Đỗ Đức Anh (ngoài cùng bên phải) cùng học sinh lớp 10A9 trong hoạt động từ thiện xã hội /// Đ.A

'Bài tập về nhà' khiến học trò xúc động

3
Dù chỉ là bức thư chia tay với học trò sau một năm học nhưng 'bài tập về nhà' của thầy Đỗ Đức Anh đã có hàng ngàn lượt thích, lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
Học sinh Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình báo The Straits Times

Giao ít bài tập, đảm bảo giấc ngủ để giảm tải cho học sinh

1
Trung Quốc đã ra lệnh cho cơ sở giáo dục và các bậc cha mẹ 'giảm nhẹ gánh nặng' cho học sinh tiểu học và THCS bằng cách cho chúng ít bài tập hơn, giám sát việc sử dụng thiết bị điện tử của chúng và đảm bảo bọn trẻ ngủ đủ giấc.
Cảnh thầy đồ cho chữ trong một tiết học ngoại khóa của học sinh tại TP.HCM

Ước một cái tết không bài tập về nhà

3
Năm nào cũng thế, cứ mỗi dịp tết cổ truyền sắp đến là chúng tôi thực hiện một khảo sát nho nhỏ để nắm bắt suy nghĩ, tình cảm của các em học sinh về tết.
Không giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh

Không giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh

1
Ngày 11.10, thực hiện theo Thông tư 22 về kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học của Bộ GD, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định việc kiểm tra định kỳ giữa học kỳ 1 các môn toán, tiếng Việt đối với học sinh lớp 4, 5 từ ngày 23 - 27.10.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Phụ huynh Tây Ban Nha nói 'không' với bài tập về nhà

0
Bài tập về nhà trở thành vấn đề 'nóng hổi' được tranh luận ở Tây Ban Nha trong tuần này khi cuối tuần qua, phụ huynh học sinh ở 12.000 trường công nói 'không' với làm bài tập về nhà cho học sinh vào cuối tuần.