cháy nắng
Dị ứng có thể gây ngứa, nổi ban, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến bong tróc da /// Shutterstock

4 nguyên nhân phổ biến khiến da bỗng dưng bị bong tróc

0
Da có thể bị bong tróc vì nhiều lý do, từ dùng các loại chất tẩy rửa không phù hợp đến ảnh hưởng của thời tiết. Biết rõ nguyên nhân và cách điều trị có thể giúp da sớm khôi phục lại trạng thái bình thường.
Da đầu khô có thể là nguyên nhân gây ngứa đầu /// Shutterstock

4 nguyên nhân bất ngờ gây ngứa da đầu

0
Ngứa đầu là điều hết sức bình thường. Một chút ngứa ngáy ở da đầu hoàn toàn không phải là vấn đề sức khỏe. Mọi người chỉ phải lo lắng khi cơn ngứa dữ dội đến mức phải cào mạnh da đầu.
 /// Ảnh: Shutterstock

Giảm tổn thương ở da cháy nắng

0
Bạn đi du lịch nhiều vào dịp hè và hậu quả là bị 'cháy da'? Đừng quá lo lắng, bổ sung vitamin D có tác dụng không chỉ giảm đau rát mà còn giúp da phục hồi nhanh.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những công dụng của muối epsom với sức khỏe

1
Muối epsom là hợp chất khoáng sản trong tự nhiên chứa ma-giê và sulfat. Ma-giê giúp cơ thể điều chỉnh trên 325 enzym và đóng vai trò thiết yếu trong việc điều phối và tổ chức nhiều chức năng cơ thể.
Đề phòng ung thư da hiệu quả

Đề phòng ung thư da hiệu quả

0
Ghi nhận tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, ung thư da đứng hàng thứ 8 trong 10 loại ung thư thường gặp nhất.
Có nên dùng kem dưỡng trắng toàn thân khi da bị cháy nắng?

Có nên dùng kem dưỡng trắng toàn thân khi da bị cháy nắng?

0
Hỏi: Da tôi vốn sáng màu, nhưng sau chuyến du lịch vừa rồi, do đi nắng nhiều nên bị sạm đen. Tôi muốn dùng kem dưỡng trắng toàn thân để cải thiện, nhưng không biết da đang yếu có ảnh hưởng gì không? (Thảo Lan – Hà Nội)
Những cách chữa cháy nắng

Những cách chữa cháy nắng

0
(TNO) Lô hội có tính hàn giúp làm dịu làn da cháy nắng, tuy vậy nếu không có lô hội trong lúc cần chữa vết cháy nắng vẫn còn một vài cách khá hiệu quả có sẵn trong nhà bếp của bạn.