chiến tranh thương mại
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  /// Ảnh: AFP

Trung Quốc bất ngờ nhượng bộ Mỹ về công nghệ

0
Theo Reuters, Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được nhiều tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực được bàn tại đợt đàm phán thương mại song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực buộc chuyển giao công nghệ.
Thỏa thuận mua 300 máy bay Airbus, Trung Quốc gửi tín hiệu đến Mỹ?

Thỏa thuận mua 300 máy bay Airbus, Trung Quốc gửi tín hiệu đến Mỹ?

0
Airbus vừa đạt được thỏa thuận bán 300 máy bay cho Trung Quốc, đơn hàng trị giá hàng chục tỉ USD. Thỏa thuận này được ký kết trong dịp Chủ tịch Tập Cận Bình thăm chính thức Pháp, và giữa thời điểm uy tín của Boeing đang suy giảm vì 2 vụ rơi máy bay 737 MAX.
Tổng thống Trump tiếp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Phòng Bầu Dục /// Reuters

Tổng thống Trump tạm hoãn đánh thuế hàng hóa Trung Quốc

2

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24.2 cho biết sẽ hoãn việc tăng thuế như dự định đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Florida nếu đạt được kết quả tốt đẹp trên bàn đàm phán.

Tổng thống Donald Trump (trái) gặp phái đoàn Trung Quốc tại Nhà Trắng  /// Reuters

Tổng thống Trump sắp gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

3
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng có thể sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hơn một lần trước thời hạn chót 1.3 trong nỗ lực đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện.
Cảng nước sâu Dương Sơn, phía nam Thượng Hải /// Reuters

Trung Quốc tăng trưởng kinh tế chậm nhất trong 28 năm

2

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố tin tức không hề lạc quan vào đầu tuần sau (21.1) , theo đó tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này vào năm 2018 ở mức trì trệ nhất trong vòng gần 3 thập niên qua.

 /// Ảnh: Shutterstock

Giới phát minh Trung Quốc tăng nhận bằng sáng chế Mỹ

1
Số lượng nhà phát minh Trung Quốc nhận bằng sáng chế Mỹ trong năm 2018 đạt kỷ lục. Nước này trên đà vượt Đức để giữ vị trí thứ tư trong số các nước nhận nhiều bằng sáng chế nhất.