chương trình giáo dục phổ thông mới
GS Hồ Ngọc Đại khẳng định không điều chỉnh và không nộp lại sách giáo khoa /// TUYẾT MAI

Sách tiếng Việt công nghệ 'tuổi 40' sẽ ra sao?

6
Thông tin sách tiếng Việt 1 và toán của GS Hồ Ngọc Đại nhận đánh giá 'không đạt' của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ngay từ vòng 1 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Dự kiến việc thẩm định sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được hoàn tất trong năm 2019	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thẩm định chứ không xếp hạng sách giáo khoa

1
Xung quanh việc chuẩn bị thẩm định sách giáo khoa lớp 1, ông Thái Văn Tài, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT, khẳng định nhiệm vụ của các hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa không phải là tuyển lựa và xếp hạng sách giáo khoa mà đánh giá theo các tiêu chí quy định để có kết luận đạt, đạt cần sửa chữa hay không đạt.
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giáo viên phải là người chủ động, sáng tạo

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giáo viên phải là người chủ động, sáng tạo

4
Từ năm học 2020 - 2021, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai ở lớp 1 trên toàn quốc. Một trong những vấn đề mà dư luận hết sức quan tâm lúc này, đặc biệt khi thực tế cho thấy VN vẫn còn dạy những cái thế giới không còn dạy, là chuẩn bị đội ngũ giáo viên để đáp ứng chương trình mới ra sao.
Tổ chức dạy học tự chọn từ lớp 10

Tổ chức dạy học tự chọn từ lớp 10

0
Tổng hợp ý kiến cho dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới đến ngày 20.5, Ban soạn thảo đề xuất tất cả các cấp học sẽ được giảm nhẹ rõ rệt so với chương trình hiện hành và dự thảo công bố ngày 12.4.
Vì sao lớp 1 đại trà, lớp 6 và 10 lại thí điểm?

Vì sao lớp 1 đại trà, lớp 6 và 10 lại thí điểm?

2
Như Thanh Niên đã đưa tin, kiến nghị mới nhất từ Ban Soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông mới là chỉ triển khai đại trà ở lớp 1 và thí điểm đối với lớp 6, lớp 10 từ năm học 2018 - 2019.