đại dương
Người dân mang chai nhựa đến trạm xe buýt đổi vé miễn phí /// AFP

Dùng rác thải nhựa mua vé xe buýt ở Indonesia

0
Chính quyền thành phố Surabaya (Indonesia) đang tiến hành chương trình đổi chai, ly nhựa lấy vé xe buýt miễn phí trong nỗ lực ngăn chặn rác thải tràn ngập đại dương.
<i class="e-mag"></i>Khi đại dương ngập ngụa rác nhựa

Khi đại dương ngập ngụa rác nhựa

0
Sự cố cá voi mõm khoằm chết vì nuốt 40 kg rác nhựa và trôi dạt vào bờ biển miền nam Philippines giữa tháng 3.2019 một lần nữa dấy lên báo động về thảm trạng ô nhiễm rác nhựa ở đại dương. Trong khi các quốc gia đang phát triển ở châu Á bị cho là thủ phạm chính đổ rác ra biển, các nước phương Tây và những tập đoàn sản xuất hàng tiêu thụ nhanh toàn cầu cũng bị chỉ ra trách nhiệm liên quan. Ai phải làm gì, là câu hỏi đã có đáp án và cần hành động thực tâm, quyết liệt, khi cuộc chiến chống rác nhựa đã bắt đầu.
Nồng độ ô xy giảm do nhiệt độ nước biển tăng khiến san hô chết	 /// Reuters

Đại dương nóng lên nhanh hơn dự báo

0
Nếu không cắt giảm phát thải, nhiệt độ ngay cả nơi sâu đến 2 km dưới biển cũng sẽ tăng thêm 0,78oC vào cuối thế kỷ 21. Bên cạnh đó, nhiệt độ tăng khiến mực nước biển dâng thêm đến 30 cm
<i class="e-mag"></i>Đại dương trắng trên sa mạc

Đại dương trắng trên sa mạc

0
Khi cần, bạn có thể bẻ một góc giường, cạnh bàn, thậm chí là một mảng tường để... nấu ăn, nêm nếm.
Một con cá mập miệng to mắc lưới ở Nhật
 /// Ảnh: Twitter

Cá mập hiếm liên tục mắc lưới ở Nhật

0
Chỉ trong vòng 4 ngày, ngư dân Nhật Bản đã bắt được 2 con cá mập miệng to cực kỳ hiếm gặp. Loài cá được gọi là megamouth này sống ở tầng sâu của đại dương và hiếm khi bị bắt.
Tạo tác phẩm nghệ thuật từ rác thải đại dương

Tạo tác phẩm nghệ thuật từ rác thải đại dương

0
17 loài động vật biển được làm từ những sản phẩm nhựa rác thải được vớt lên từ Thái Bình Dương, hiện đang được trưng bày ở triển lãm Flash the Marlin tại Washington, DC (Mỹ), nhằm lên tiếng báo động về vấn nạn rác thải đại dương.
Đại dương đang bị ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng do chất thải từ bờ - Ảnh minh họa Cào Cào

Đại dương đang ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng

0
Ngày 17.11, Đại hội Biển Đông Á lần 5 tại Đà Nẵng với chủ đề 'Mục tiêu toàn cầu, lợi ích địa phương - Thiết lập chương trình nghị sự cho phát triển bền vững các Biển Đông Á sau 2015'.
Cá mập Pseudotriakis Microdon bị bắt ngoài khơi Scotland - Ảnh chụp màn hình Mirror

Bắt được cá mập hình thù kỳ dị

2

(TNO) Các chuyên gia ở Scotland vừa bắt được một con cá mập có hình thù quái dị ngoài khơi bờ biển nước này. Con vật to lớn, xấu xí và lớp da bề ngoài mềm nhão.