danh họa
Khi những bức tranh có thể …ăn được

Khi những bức tranh có thể …ăn được

0
Ba năm ở Sài Gòn là khoảng thời gian rất thú vị, mình đi khắp nơi và được ăn nhiều món ngon. Hiện mỗi tuần mình phải nghiên cứu ra loại bánh mới để đưa vào thực đơn của khách sạn nơi mình làm việc. Công việc đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn, mình hy vọng đến lúc nào đó, mình sẽ đưa tranh của họa sĩ Việt Nam lên bàn ăn…

 

Khu vực chân dung tự họa của họa sĩ Văn Xương được đánh giá cao /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Họa sĩ Văn Xương lãng tử và đa tài

0
Nhiều vần thơ đã được đọc, nhiều tiếng hát ngợi ca về tình yêu và Hà Nội đã được cất lên trong lễ khai mạc triển lãm tranh Điều kỳ diệu của họa sĩ Văn Xương diễn ra vào sáng 21.9 tại TP.HCM.
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi) /// Ảnh: BTC

'Người mẫu' của danh họa Bùi Xuân Phái nhận giải thưởng lớn

0
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi), nguyên là giáo viên dạy sử của Trường Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã nhận giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội của giải thưởng Bùi Xuân Phái (do Báo Thể thao - Văn hóa và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức).
 /// Ảnh: Aguttes

Tranh Thôn nữ Bắc Kỳ bán được hơn 5,7 tỉ đồng tại Pháp

0
Bất chấp những nghi vấn về độ thật - giả từ phía các họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật trong nước, bức tranh lụa Thôn nữ Bắc Kỳ (Nguyễn Nam Sơn, vẽ năm 1935, khổ 60 x 52,5 cm - ảnh) đấu giá thành công với giá hơn 5,7 tỉ đồng (205.000 euro), tại Paris (Pháp) vào ngày 26.3.
10 nghìn tỉ đồng cho một bức tranh!

10 nghìn tỉ đồng cho một bức tranh!

0

Bức chân dung Chúa Giêsu nổi tiếng mang tên “Đấng cứu thế” của họa sĩ Leonardo da Vinci vừa được bán với mức giá kỷ lục lên đến hơn 450 triệu USD tại New York

Một tác phẩm tại triển lãm /// Ảnh: Gallery Ngàn Phố

Tưởng nhớ danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

0
26 tác phẩm của cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm được trưng bày từ nay đến hết ngày 25.6 tại triển lãm Tưởng như còn đây do Gallery Ngàn Phố tổ chức tại 82 Hàng Gai, Hà Nội, nhân một năm ngày mất của ông.
Họa sĩ Thành Chương thả gà đầu năm

Họa sĩ Thành Chương thả gà đầu năm

0
Đàn gà 60 con qua nhiều chất liệu của họa sĩ Thành Chương sẽ được trưng bày tại triển lãm tranh cá nhân của ông mang tên Gà tại Trung tâm nghệ thuật Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 20.1.2017, dự kiến kéo dài đến 27.1.
 /// Ảnh: AFP

Chi 2 tỉ euro mua tranh của các danh họa

0
Bộ Văn hóa Ba Lan vừa chi tới 2 tỉ euro để mua bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Adam Karol Czartoryski - một nhà quý tộc Ba Lan - Tây Ban Nha.
Tranh danh họa Nga kỳ vọng bán được 4,3 triệu USD

Tranh danh họa Nga kỳ vọng bán được 4,3 triệu USD

0
Tranh sơn dầu Construction No.95 (ảnh) thực hiện năm 1919 của danh họa Nga Alexander Rodchenko được đưa ra bán đấu giá trong cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật Nga tại London (Anh) do nhà đấu giá Sotheby’s tổ chức vào ngày 29.11, theo Reuters.
Bức 'Trừu tượng' thật của cố họa sĩ Tạ Tỵ /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Gian nan con đường trả lại tên cho tranh

0
(TNO) Tòa án TP.HCM chính thức phản hồi về đơn kiện của gia đình họa sĩ Tạ Tỵ đối với bức Trừu tượng bị mạo danh thuộc bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung. Tuy nhiên việc xử lý vụ việc cũng không phải dễ dàng do nước ta chưa từng có tiền lệ thụ lý các tranh chấp kiện cáo tranh.
Bức tranh chèo giả được gán là tranh của cố danh họa Bùi Xuân Phái /// Ảnh: Tư liệu

Sẽ xây dựng ngân hàng dữ liệu về họa sĩ và tác phẩm

0
Đông đảo các họa sĩ, nhà nghiên cứu, phê bình mỹ thuật, văn nghệ sĩ và một số luật sư, nhà sưu tập mỹ thuật... đã tham gia buổi tọa đàm 'Tranh giả tranh thật và hướng tới một thị trường mỹ thuật minh bạch' do Báo Nhân Dân hàng tháng tổ chức vào cuối tuần qua.