fifa
5 sự thật thú vị về đội tuyển Curacao

5 sự thật thú vị về đội tuyển Curacao

0
Đội tuyển bóng đá Curacao chỉ mới được thành lập chưa đầy 10 năm, hay tổng dân số Curacao chỉ vỏn vẹn khoảng 160.000 người...Và những sự thật thú vị về đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại chung kết King's Cup 2019.
Chủ tịch AFC Sheikh Salman (trái) trao quyền đăng cai Asian cup 2023 cho Trung Quốc /// AFC

AFC trao quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023 cho Trung Quốc

0
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa trao quyền đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 cho Trung Quốc và giải đấu được hứa hẹn sẽ đóng vai trò là “bệ phóng” cho các đội bóng của quốc gia đông dân nhất thế giới trong tương lai.
Cựu Chủ tịch CBF Marco Polo Del Nero không thể chống lại án cấm suốt đời /// REUTERS

FIFA không tha cho quan chức cấp cao nhúng chàm tham nhũng

0
Đơn kháng án chống lại án cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời của cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) Marco Polo Del Nero đã bị bác bỏ. Đây được xem là một hành động thể hiện sự kiên quyết của FIFA nhằm loại trừ những quan chức cấp cao nhúng chàm tham nhũng.
King's Cup rất quan trọng, giúp Việt Nam tích lũy điểm FIFA

King's Cup rất quan trọng, giúp Việt Nam tích lũy điểm FIFA

0
FIFA đã gửi văn bản công nhận các trận đấu tại King’s Cup 2019 thuộc giao hữu quốc tế hạng A, như vậy thành tích tại King's Cup ảnh hưởng đến thứ hạng FIFA và cách sắp xếp đội hạt giống, bốc thăm vòng loại World Cup.
 /// CHỤP MÀN HÌNH

FIFA bất ngờ bỏ kế hoạch tăng 48 đội ở World Cup 2022

0
FIFA đã quyết định bỏ kế hoạch tăng 48 đội dự World Cup 2022 tại Qatar và được xem là giáng một đòn mạnh vào chủ tịch Gianni Infantino ngay trước thềm đại hội của tổ chức này. Như vậy, World Cup 2022 tại quốc gia vùng Vịnh vẫn giữ cơ cấu cũ với 32 tuyển tranh tài.
Manuel Burga (giữa) - cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Peru, từng gây sốc với cử chỉ "giết người diệt khẩu" tại phiên tòa /// AFP

Hé lộ tình tiết gây sốc trong phiên tòa xét xử đại án tham nhũng FIFA

0
Bóng đá thế giới vừa sửng sốt sau khi một số tình tiết gây sốc trong phiên tòa xét xử bê bối tham nhũng FIFA tại Mỹ. Đó là những lời dọa giết, trộm cướp, phá hoại và khủng bố tinh thần các nhân chứng và cả bị cáo nhằm ngăn cản sự hợp tác với tòa án.
Chủ nhà Qatar đã "mở cờ" cho kế hoạch tăng 48 đội ở World Cup 2022 /// AFP

Kế hoạch World Cup 2022 tăng 48 đội khó thất bại

0
Hy vọng tăng 48 đội tại VCK World Cup 2022 vừa được tiến thêm bước lớn khi chủ nhà Qatar dù phủ nhận việc “bị ép đồng ý” nhưng cũng bày tỏ sự ủng hộ nếu kế hoạch tăng đội đem lại nhiều lợi ích.