giấy tờ tùy thân
Bỏ sổ hộ khẩu và CMND

Bỏ sổ hộ khẩu và CMND

7
Chính phủ vừa có nghị quyết về việc bỏ các thủ tục về sổ hộ khẩu, giấy CMND trong quản lý dân cư, để thống nhất việc quản lý bằng mã số định danh cá nhân.
Làm đúng, nói đúng

Làm đúng, nói đúng

1
Ai mà không cảm thấy bất an khi đọc tin về chuyện 'hai cô gái uống nước trong quán' bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội chỉ vì quên không mang giấy tờ tùy thân?
Các loại giấy tờ tùy thân được bán ở vỉa hè
 /// Ảnh: Đức Tiến

Mua bán chứng minh nhân dân

2
Khi túng tiền, nhiều người dùng chứng minh nhân dân đi cầm cố rồi bỏ luôn mà không biết rằng có thể gặp rắc rối nếu loại giấy tờ tùy thân này bị chủ tiệm cầm đồ tuồn ra ngoài cho những đối tượng xấu.
Bệnh nhân đi khám bệnh - Ảnh minh họa

Bệnh viện nên gửi trả giấy tờ mà bệnh nhân để quên

2
Vào khám bệnh ở một số bệnh viện tại TP.HCM, tôi thường thấy nơi cấp phát thuốc hay nơi lấy số thứ tự… có không ít giấy chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế… của người bệnh được nhân viên y tế dán kín trên kính, chắc để ai bỏ quên có thể nhìn thấy và nhận lại giấy tờ của mình.
Trung úy công an xin lỗi vì nhổ nước bọt vào mặt dân

Trung úy công an xin lỗi vì nhổ nước bọt vào mặt dân

49
Trung úy Cảnh sát khu vực Nguyễn Văn Bắc (Công an phường Trung Liệt, Công an quận Đống Đa, Công an thành phố Hà Nội), người bị tố nhổ nước bọt vào mặt người dân, đã có lời xin lỗi công dân.
Làm gì khi bị mất hết giấy tờ ?

Làm gì khi bị mất hết giấy tờ ?

7
Nhiều bạn đọc ở TP.HCM liên hệ với Báo Thanh Niên để hỏi khi bị mất hết giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe, giấy tờ xe và cả thẻ ATM... thì làm thế nào để làm lại các loại giấy tờ đó?
Làm giả giấy tờ để... "nhậu" ở Mỹ

Làm giả giấy tờ để... "nhậu" ở Mỹ

0
(TNO) Ngày càng nhiều người dưới 21 tuổi ở Mỹ liều lĩnh dùng giấy tờ giả mạo để được uống rượu, bia. Đây được cho là một nghi thức "trưởng thành" của họ.
Hãy giúp một thanh niên có giấy tờ tùy thân

Hãy giúp một thanh niên có giấy tờ tùy thân

0
Không giấy tờ tùy thân, không dám đi xa và không có hồ sơ để xin được việc làm. Đó là nỗi khổ của anh Trần Quang Tuấn, sinh năm 1994 - cháu nội bà Cao Thị Huệ, thường trú 61/5 Đoàn Giỏi, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Đi xe đạp lọt kênh chết đuối

Đi xe đạp lọt kênh chết đuối

0
(TNO) Trưa 12.5, người đàn ông khoảng 60 tuổi đi xe đạp trên đường Bến Bình Đông (hướng từ cầu Chà Và về cầu Nguyễn Tri Phương) cách cầu Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) khoảng 600 mét thì đột ngột lao xuống kênh Tàu Hủ chết đuối.