hành tinh
Phát hiện 7 hành tinh cỡ trái đất có thể có sự sống, quay quanh một ngôi sao là kỳ tích đối với các nhà khoa học /// NASA

Phát hiện 7 hành tinh giống trái đất và có nước

5
NASA vừa công bố phát hiện chấn động: có đến 7 hành tinh với kích thước ngang ngửa trái đất, quay quanh một ngôi sao. Nước có thể tồn tại ở đây, trong đó 3 hành tinh nằm trong vùng có thể sống được.
Nguy cơ tiểu hành tinh vẫn chực chờ ở không gian cận trái đất
 /// Ảnh: Huff Post

Thế giới chưa chuẩn bị trước nguy cơ hủy diệt

0
Phát biểu tại hội nghị thường niên của Liên đoàn Địa vật lý Mỹ vừa qua, tiến sĩ Joseph Nuth, của Trung tâm bay không gian Goddard thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), lưu ý rằng nguy cơ các tiểu hành tinh cỡ lớn đe dọa địa cầu xảy ra với tần suất hiếm hơn so với những vật thể nhỏ thi thoảng lại nổ tung trên bầu trời hoặc đâm xuống bề mặt trái đất, theo đài CBS News. 
Loài người chỉ có thể tồn tại trên trái đất trong vòng chưa đến 1000 năm nữa? /// Ảnh: Shutterstock

Con người chỉ còn 1.000 năm trên trái đất?

4
Stephen Hawking, nhà vật lý lý thuyết thiên tài người Mỹ, vừa lên tiếng cảnh báo rằng toàn nhân loại có thể chỉ còn chưa đến 1000 năm để tìm kiếm hành tinh mới, duy trì được sự sống nhằm thay thế cho trái đất.
Hành tinh thứ 9 có thể hủy hoại hệ mặt trời

Hành tinh thứ 9 có thể hủy hoại hệ mặt trời

0
Cho đến nay, đa số các nhà khoa học cho rằng nhiều hành tinh láng giềng của trái đất, như sao Mộc, Thổ, Thiên Vương và Hải Vương tinh, đều có thể sống sót sau cái chết của sao trung tâm.
Hệ sao Kepler-80
 ///  Ảnh: NASA/JPL-Caltech

Phiên bản mini bí ẩn của hệ mặt trời

0
Một hệ sao cách đây 1.100 năm ánh sáng đang thách thức sức tưởng tượng của con người khi cả 5 hành tinh của nó bị nhồi nhét trong một không gian cực nhỏ.
Sao Thủy đang trong giai đoạn nghịch hành ///  Ảnh: Newearth

Sao Thủy nghịch hành, nhiều người lo lắng vận rủi đang đến

2
Sao Thủy đang bước vào giai đoạn nghịch hành, và nhiều người trên hành tinh xanh đang... phát hoảng vì lo sợ vận rủi đang đến. Hiện tượng này đã bị đổ lỗi cho tình trạng Twitter và Facebook cứ hoạt động chập chờn, cũng như vô số những sai lầm không kể xiết trong lúc làm việc.
Hai sao chổi đang cùng lao đến Trái đất

Hai sao chổi đang cùng lao đến Trái đất

0

(Tin Nóng) Vào đầu tuần sau, Trái đất sẽ có cuộc chạm trán đặc biệt với hai sao chổi, với một sao chổi tiến đến khoảng cách gần thứ ba từng được ghi nhận trong lịch sử.

Kỳ lạ hành tinh di chuyển giống sao chổi

Kỳ lạ hành tinh di chuyển giống sao chổi

0

(Tin Nóng) Các nhà thiên văn học Mỹ đã phát hiện một hành tinh cách Trái đất 117 năm ánh sáng với quỹ đạo đặc biệt lệch tâm đến nỗi quỹ đạo của nó chẳng khác gì sao chổi.

Ảnh minh họa sứ mệnh của bộ đôi TGO - Schiaparelli - Ảnh: ESA

Tham vọng sao Hỏa của EU - Nga

0
Châu Âu và Nga đã khởi động sứ mệnh chung trị giá 1,45 tỉ USD với mục tiêu thám hiểm khí quyển sao Hỏa và trên hết là tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên bề mặt hành tinh đỏ.
Ngôi sao tử thần tàn sát hành tinh

Ngôi sao tử thần tàn sát hành tinh

0

(Tin Nóng) Kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện chứng cứ về sự tồn tại ngoài đời thật của cái gọi là “ngôi sao tử thần”.

Mô tả giả thiết vụ đụng độ trực diện với trái đất đã hủy hoại toàn bộ Theia - Ảnh: UCLA

Trái đất là 'con lai' giữa hai hành tinh?

0
Một báo cáo mới tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục cho thấy trái đất và mặt trăng hiện tại là kết quả của một vụ đối đầu trực diện giữa địa cầu sơ khai và phôi hành tinh Theia.
Giáo sư Mike Brown đang trình bày phát hiện của nhóm ông về hành tinh thứ 9 - Ảnh: Caltech

Sứ mệnh truy lùng hành tinh X

0
Sau khi góp phần giáng cấp Pluto, một học giả Mỹ và đồng sự tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục về sự tồn tại của hành tinh X, thành viên thứ 9 trong Hệ mặt trời.
Những vệt nước trên bề mặt sao Hỏa - Ảnh: Reuters

Nước trên sao Hỏa là nước muối

0
Các nhà khoa học Mỹ, Pháp vừa công bố kết quả phân tích dữ liệu do cỗ máy Thăm dò sao Hỏa (MRO) trên chuyên san Nature Geoscience.
Bí ẩn về 'Trái đất thứ hai'

Bí ẩn về 'Trái đất thứ hai'

9
(TNTS) Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tìm thấy Kepler-452b, một hành tinh được cho là giống trái đất, có thể có nước trên bề mặt và hệ thực vật phát triển.
GS Mỹ gốc Việt Lưu Lệ Hằng giao lưu với giới trẻ mê khoa học

GS Mỹ gốc Việt Lưu Lệ Hằng giao lưu với giới trẻ mê khoa học

0
(TNO) Chiều 21.7, GS Lưu Lệ Hằng (52 tuổi, quốc tịch Mỹ gốc Việt) đã có buổi nói chuyện và giao lưu với hơn 1.000 học sinh, sinh viên, công chúng yêu khoa học về chủ đề 'Cách nhìn mới về hệ Mặt trời và những khám phá của thiên văn học liên quan' tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định.
Vệ tinh NASA phát hiện Trái đất cạn dần nguồn nước ngầm

Vệ tinh NASA phát hiện Trái đất cạn dần nguồn nước ngầm

0

(TNO) Nguồn nước ngầm trên thế giới đã bắt đầu sụt giảm với tốc độ đáng báo động, có thể khiến cho hàng triệu người dân trên thế giới không còn đủ lượng nước dùng trong tương lai, một nghiên cứu mới của NASA cho hay.

Ấn tượng cậu bé tìm ra hành tinh mới

Ấn tượng cậu bé tìm ra hành tinh mới

0

(TNO) Một học sinh trung học ở Anh đã trở thành người nhỏ tuổi nhất phát hiện ra một hành tinh mới, trong một công trình nghiên cứu tại Đại học Keele.