làm vườn
 /// Shutterstock

Sống thọ nhờ làm vườn

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Sports Medicine cho thấy dành vài phút để vận động nhẹ nhàng trong ngày cũng có thể giúp người già, đặc biệt là nam giới, sống thọ.
Một chủ vườn Thủy Biều hái trái thanh trà cuối cùng, khép lại một mùa bội thu /// Ảnh: Lê Toàn

Thanh trà Thủy Biều bội thu

4
Những ngày cuối tháng 9, người dân ở P.Thủy Biều, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) đang hái những trái thanh trà cuối cùng để khép lại một mùa bội thu.
 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ làm vườn

0
Cảm thấy mệt mỏi vì phải hít quá nhiều bụi bặm trong không khí? Vậy tại sao không tạo một góc nhỏ trên sân thượng để trồng trọt, bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích của công việc này.
Chọn đồ mới cho nhà bếp

Chọn đồ mới cho nhà bếp

0
Dưới đây là những sản phẩm mới của các thương hiệu gia dụng đến từ Hà Lan, Đức, Ireland vừa có mặt trên thị trường Việt Nam.
Mẹo vặt: Đuổi ốc sên ra khỏi vườn nhà

Mẹo vặt: Đuổi ốc sên ra khỏi vườn nhà

0
Mùa mưa ẩm, ốc sên phát triển mạnh là nỗi lo của người làm vườn. Ốc sên phá hoại rau, cây cảnh, có sức sinh sản rất nhanh. Nếu không kịp thời xử lý sẽ lây lan trên diện rộng. Sau đây "Mẹo vặt" xin chia sẻ một kinh nghiệm đuổi sạch ốc sên chỉ sau 2 tuần, các bạn cùng tham khảo nhé!
Chuyên gia PUM hướng dẫn nông dân Đà Lạt cách bảo quản rau sau thu hoạch

PUM giúp nâng cao kiến thức làm vườn

0
Ngày 28.10, Tổ chức thiện nguyện PUM (Programma Uitzending Managers) của Hà Lan phối hợp với Trường ĐH Đà Lạt tổ chức tọa đàm về dự án nâng cao kiến thức ngành làm vườn
Anh Nguyễn Văn Thanh bên mô hình vườn tường của mình
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Tự tạo cơ hội: Phất lên với nghề làm vườn tường

0
Tìm tòi cách làm vườn, trồng hoa phù hợp với những căn nhà nhỏ hẹp tại đô thị, Nguyễn Văn Thanh (30 tuổi, quê H.Tiên Phước, Quảng Nam) đã phát triển thành công mô hình vườn tường (trồng cây trên tường theo chiều thẳng đứng).
Nhà đẹp từng góc

Nhà đẹp từng góc

0
Với những sản phẩm mới ra mắt thị trường dưới đây, các góc nhà của bạn sẽ được khoác vẻ ngoài mới và tăng thêm tính tiện dụng. Có thể tìm mua tại các shop ở TP.HCM như Lĩnh Nam (Q.3), Gánh Hàng Rong (Q.7) ở TP.HCM.