người giúp việc
Người giúp việc phát hiện ông lão chết trong căn nhà thuê

Người giúp việc phát hiện ông lão chết trong căn nhà thuê

0
Chiều 23.9.2018, Công an huyện Hòa Vang và Phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã khám nghiệm hiện trường ngôi nhà ở tổ 3 thôn Quan Châu, xã Hòa Châu để làm rõ nguyên nhân cái chết của một người đàn ông.
Nghề ô sin

Nghề ô sin

3
Gần đây, dư luận phẫn nộ khi xem đoạn phim về vụ bạo hành dã man của người giúp việc gia đình đối với đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi tại tỉnh Hà Nam.
Phẫn nộ cảnh người trông trẻ bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi

Phẫn nộ cảnh người trông trẻ bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi

0
Đoạn video cho thấy, khi bén gái khóc, người giúp việc đã đánh liên tục vào lưng, mông, tát vào mặt bé gái. Sau đó, người này tung bé gái liên tiếp 10 lần lên không trung rồi tiếp tục đánh vào lưng, mặt bé gái và dí sát vào mặt bé gái chửi bới. 
PV Báo Thanh Niên 
đi giúp việc nhà 	
 /// Ảnh: Linh An

Trong thế giới ô sin: Những ngày quần quật

3
Với tiền công 40.000 - 50.000 đồng/giờ (làm theo giờ) hoặc 4 - 7 triệu đồng/tháng (bao ăn ở), ô sin thời nay có mức thu nhập không thua cử nhân, thạc sĩ mới ra trường. 
Một người giúp việc Philippines làm việc tại Hong Kong được xem như người mẹ khi bế trẻ đi học  /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc mở cửa đón người giúp việc Philippines

0
Khát khao tìm lao động giúp việc người Philippines của Trung Quốc đã được đáp ứng khi chính phủ Bắc Kinh cho phép tuyển dụng nhân viên dịch vụ hộ gia đình với mức lương cao tại 5 thành phố của nước này.
Kỹ năng tốt; trung thực là thế mạnh của 'osin' cao cấp tại TPHCM /// Shutterstock

'Osin cao cấp' ở Sài Gòn - Kỳ 3: Người ngoại quốc lấn át cả tiền và việc

6
Chưa bao giờ ngành 'osin' lại sôi động và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đặc biệt là tại TP.HCM. Chị Ng. cho biết, chỉ riêng một nhà đã trả chị 9 triệu đồng/tháng: “Tôi chỉ làm 4 giờ/ngày mà họ trả tôi như vậy, chủ nhà còn bao ăn và ở nhưng tôi từ chối, vì trống giờ trưa tôi còn làm thêm"