Sinh viên một trường CĐ ở TP.HCM trưng bày sản phẩm tại trường /// Ảnh: M.Q

Nhiều ngành mới ở bậc cao đẳng

0
Năm 2018, nhiều trường CĐ mở thêm ngành mới để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động và thu hút tuyển sinh.
Phòng thực hành dự án đào tạo điện tại Trường CĐ Lý Tự Trọng /// Ảnh: M.Quang

Nhu cầu nhân lực ngành năng lượng tăng cao

0
Với tiềm năng phát triển lớn trong những năm tới, thị trường lao động trong ngành điện, năng lượng dự báo sẽ khởi sắc sau một thời gian dài trầm lắng.
Một giờ học ngoại ngữ tại ĐH Quốc gia Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thiếu trầm trọng thông dịch viên

2
Không chỉ đào tạo ít, sinh viên tốt nghiệp các ngành ngoại ngữ tại VN còn chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao của nghề biên - phiên dịch.
Sinh viên năm cuối ghi hồ sơ tại gian hàng doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN

Sinh viên thực tập được hưởng lương

3

Tại Ngày hội việc làm được tổ chức ở Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) vào sáng 27.10, đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết có rất nhiều vị trí liên quan đến vận hành kỹ thuật đang chờ ứng viên.

Xu hướng việc làm sắp tới đều tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, điện tử, công nghệ 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhu cầu nhân lực ngành sản xuất dịch vụ tăng mạnh

0
Từ sự chuyển dịch của xu thế đầu tư, các cơ quan dự báo nhân lực nhận định trong thời gian tới nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam sẽ tăng mạnh ở các ngành sản xuất phục vụ xuất khẩu, đặc biệt điện tử và dệt may.
 
Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin luôn có nhiều cơ hội việc làm ///  Ảnh: Mỹ Quyên

Chọn ngành nghề nào?

1
Những dự báo về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động hoặc chia sẻ từ các công ty tuyển dụng sẽ giúp thí sinh có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn ngành nghề để nộp hồ sơ xét tuyển.
Các kỹ sư trẻ của Trung tâm vệ tinh quốc gia thực hành chế tạo vệ tinh  /// Ảnh: X.Huy

Thiếu hụt nhân lực công nghệ vũ trụ

5
Nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ không gian, vệ tinh... của VN đến năm 2020 đang cần ít nhất 2.000 lao động trình độ cao. Tuy nhiên, mỗi năm các trường ĐH mới chỉ đào tạo được vài chục người.
Ngành công nghệ thông tin đang thiếu hụt nhiều lao động	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin tăng cao

3
Trên thị trường lao động, ngành công nghệ thông tin dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng ngắn hạn và dài hạn. Trung bình mỗi năm ngành này thiếu hụt 78.000 người.
Tha thiết mong được tư vấn

Tha thiết mong được tư vấn

1
Liên tục trong 2 ngày 31.1 và 1.2, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sẽ đến với học sinh các trường THPT tại Đồng Nai và Lâm Đồng với lịch trình dày đặc.
Cần 20.000 lao động trong tháng 6

Cần 20.000 lao động trong tháng 6

0
Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết trong tháng 6 tới TP.HCM có nhu cầu tuyển dụng 20.000 chỗ làm việc.
Chỉ 4,5% học sinh lựa chọn học trung cấp

Chỉ 4,5% học sinh lựa chọn học trung cấp

0
Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong một khảo sát mới nhất về nhu cầu học của 13.930 học sinh tại TP.HCM, tỷ lệ lựa chọn bậc ĐH gần 80%. Trong khi đó, số học sinh chọn học CĐ là 16,88% và chỉ có 4,15% muốn học bậc trung cấp.
Cơ hội cho người đam mê ứng dụng

Cơ hội cho người đam mê ứng dụng

0
Là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, công nghệ thực phẩm đang dần định hình vị thế của mình trong đời sống xã hội hiện nay.
Vẫn còn nhiều sinh viên thất nghiệp

Vẫn còn nhiều sinh viên thất nghiệp

0
Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho biết tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa tìm được ngay việc làm phù hợp hoặc phải làm việc trái ngành nghề đào tạo vẫn tiếp tục phổ biến.