quy hoạch
Một khu vực kinh doanh môi giới nhà đất khá sôi động ở Q.2 cách đây 10 năm, năm 2008  /// Diệp Đức Minh

Chuyện phân lô: Một giấy ôm choàng 5 căn nhà!

3
Căn nguyên của câu chuyện này là từ một bản quyết định trong đó quy định rõ về diện tích tách thửa đầu tiên được ban hành tại TP.HCM: Quyết định 19 ban hành ngày 25.2.2009.
Những dự án có view ven sông luôn có giá trị cao hơn nhiều so với các dự án khác  /// Diệp Đức Minh

Chuyện phân lô: Riverside và 'cuộc chiến' ven sông rạch

1
Có thể ai đó, doanh nghiệp nào đó "thèm" cái view riverside ở đâu đó dọc bờ sông Sài Gòn, mà người ta chiếm trước mất rồi, nên mới thành ra câu chuyện vô cùng rắc rối, xới đi xới lại về "chỉ giới sông rạch"...
Chuyện phân lô: Hành hạ nhau khi... mưa về!

Chuyện phân lô: Hành hạ nhau khi... mưa về!

3
Cho phân lô bất kể hạ tầng khu vực ra sao đã để lại một hệ quả vô cùng to lớn khiến cho đến bây giờ nhiều con đường, nhiều khu phố ngập thường xuyên khi mưa xuống.
Hiếm hoi có dự án phân lô được làm hẻm khang trang như thế này (Ảnh chụp dự án Khu dân cư Giồng Ông Tố, Q.2, năm 2000 ở đây được rao bán 6,5 triệu đồng/m2)  /// Diệp Đức Minh

Chuyện phân lô: Đất Sài Gòn dung chứa phận người!

1
Những gia đình tìm kiếm chốn an cư ở Sài Gòn, lưng vốn ít tiền nên họ phải dựa vào trào lưu đất phân lô để có một mái ấm nho nhỏ giữa TP vốn được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông này.
Phân lô đất nông nghiệp ở Q.12, TP.HCM năm 1999  /// Diệp Đức Minh

Chuyện phân lô từ buổi đầu tự phát

1
Chuyện phân lô bán nền sinh ra lắm cớ sự, từ việc quản lý vĩ mô cho đến mỗi cái trụ điện, mỗi con hẻm nhỏ, mỗi tấm giấy chủ quyền…
Đến năm 2030, Việt Nam phải có 5 thương hiệu bán lẻ mạnh /// Ng.Nga

Bán lẻ nội có nguy cơ bị thâu tóm cao

0

Đó là cảnh báo được đưa ra tại buổi công bố Quy hoạch phát triển ngành thương mại TP.HCM đến năm 2025 do Sở Công thương phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM tổ chức tại TP.HCM sáng 22.6.

Cơ sở đào tạo sát hạch lái xe ở quận 7 (TP.HCM) /// Đào Ngọc Thạch

Thêm 43 cơ sở đào tạo lái xe

0
Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định bổ sung quy hoạch cơ sở đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới.
Người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm thống nhất chủ trương giải quyết tách thửa	 /// Đình Sơn

Tách thửa vẫn tắc

0
Dù Quyết định 60 về tách thửa của TP.HCM có hiệu lực từ ngày 1.1.2018 nhưng đến nay hồ sơ tách thửa của người dân tiếp tục bị tắc. Nhiều quận huyện còn không nhận hồ sơ giải quyết tách thửa cho dân.
Đại biểu Nguyễn Lâm Thành cho rằng điều chỉnh quy hoạch gần đây ở nhiều thành phố lớn đã khiến xã hội bức xúc /// Ảnh: Hồ Như Ý

Luật Quy hoạch chồng chéo, gây khó khăn

0
Thảo luận tại Quốc hội ngày 1.6 về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến luật Quy hoạch, rất nhiều đại biểu bày tỏ bức xúc về sự chồng chéo giữa các quy hoạch gây khó khăn cho quản lý của địa phương, dễ nảy sinh tiêu cực, lợi ích nhóm.
Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn /// Ảnh: Công Vũ

Công bố Quy hoạch khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn

0
Tối 13.5, tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ 6 năm 2018 và công bố Quy hoạch khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Khóc và ngất xỉu trong buổi ĐBQH tiếp xúc cử tri ở quận 2

Khóc và ngất xỉu trong buổi ĐBQH tiếp xúc cử tri ở quận 2

0
Chiều 9.5.2018, đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Cuộc gặp mặt đã kéo dài hơn nhiều tiếng đồng hồ so với dự kiến. Các vấn đề còn khúc mắc trong dự án Khu đô thị Thủ Thiêm được các cử tri đặc biệt quan tâm.