radar
 /// Ảnh: Volkswagen

Volkswagen bắt đầu thử xe tự lái

0
Hãng xe sang Đức sẽ bắt đầu thử ô tô tự hành tại thành phố Hamburg. 5 chiếc e-Golf sẽ được chạy thử đoạn đường dài 3 km ở thành phố cảng của quốc gia châu Âu.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thăm một đảo thuộc Nam Kuril/Vùng lãnh thổ phương bắc hồi tháng 11.2010 /// AFP

Nga lắp đặt radar trên đảo tranh chấp với Nhật?

0
Truyền thông Nga đưa tin quân đội nước này đã thiết lập các trạm radar trên nhiều đảo trong đó có nhóm đảo Nam Kuril/Vùng lãnh thổ phương bắc mà Nhật cũng tuyên bố có chủ quyền.
Muỗi là loài côn trùng thuộc hàng nguy hiểm chết người nhất thế giới /// Reuters

Trung Quốc sẽ dùng radar quân sự chống muỗi

0
Các chuyên gia Trung Quốc đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ radar quân sự để phát triển thiết bị có thể xác định hoạt động của những đàn muỗi ở cách xa đến 2 km nhằm bảo vệ con người khỏi nguy cơ dịch bệnh.
Radar tiết lộ cách ong chọn đường bay

Radar tiết lộ cách ong chọn đường bay

0

Não của một con ong nghệ có kích thước bằng đầu kim, nhưng chúng sắp xếp lộ trình rất thông minh. Các nhà nghiên cứu tại Anh cho biết ong nghệ biết cách điều chỉnh đường bay từ bông hoa này sang bông hoa khác để tiết kiệm thời gian và năng lượng.  

Nga đã ký hợp đồng bán 6 hệ thống S-400 cho Trung Quốc  /// Bộ Quốc phòng Nga

Nga bắt đầu bàn giao S-400 cho Trung Quốc

2

Moscow vừa bắt đầu bàn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho phía Trung Quốc dựa trên thỏa thuận năm 2014, theo một nguồn tin tiết lộ với hãng tin TASS ngày 18.1.

Siêu tàu sân bay USS Gerald R.Ford sẽ được đưa vào biên chế của hải quân Mỹ ngày 22.7	 
 /// Ảnh: US Navy

“Mắt thần” mới cho tàu sân bay Mỹ

0
Những hàng không mẫu hạm và tàu đổ bộ tương lai của Mỹ sẽ được trang bị loại radar mới có thể phát hiện tên lửa hành trình diệt hạm.