rối loạn tiêu hóa
44 học sinh nhập viện sau khi uống sữa

44 học sinh nhập viện sau khi uống sữa

0
44 học sinh của Trường tiểu học Ninh Quý (xã Phước Sơn, H.Ninh Phước, Ninh Thuận) sau khi uống sữa Milo dạng hộp 115 ml đã có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, phải nhập viện cấp cứu
Mẹ cần biết những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Mẹ cần biết những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

0
Trẻ em tăng trưởng rất nhanh trong những năm đầu đời và hệ tiêu hóa là cơ quan chính hỗ trợ cho sự tăng trưởng vượt trội này. Hạn chế được những rối loạn ở đường tiêu hóa là chìa khóa giúp trẻ mau lớn và thông minh.
ThS-BS Lê Hữu Anh Hòa điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị nhiễm khuẩn sơ sinh

Hiểm họa nhiễm khuẩn sơ sinh

0
'Tình yêu của bố mẹ rất quan trọng trong điều trị nhiễm khuẩn sơ sinh, giúp bác sĩ và điều dưỡng phát hiện thay đổi bất lợi ở trẻ từ rất sớm', ThS-BS Lê Hữu Anh Hòa, khoa Nhi - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn uống khi bị sỏi mật

0
Sỏi mật được hình thành chủ yếu từ sự kết tụ của cholesterol, do mất cân bằng của các thành phần có trong dịch mật. Triệu chứng phổ biến là rối loạn tiêu hóa, đau bụng, sốt, vàng da...
Bệnh nhân được thăm khám sau khi phải phẫu thuật do xoắn buồng trứng /// Nguyên Mi

Tưởng rối loạn tiêu hóa, ai ngờ bị xoắn buồng trứng

0
Nhiều người khi đau bụng chỉ nghĩ do tiêu hóa, tự mua thuốc uống. Tuy nhiên, ở nữ, đau bụng cũng là biểu hiện của nhiều trường hợp bệnh nguy hiểm như thai ngoài tử cung, xoắn buồng trứng, xuất huyết nang buồng trứng,…
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Đừng chủ quan với lồng ruột!

0
Lồng ruột là một trạng thái bệnh lý, trong đó một đoạn ruột chui lồng vào đoạn ruột tiếp theo, là nguyên nhân thường gặp của tắc ruột cơ học ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi mà cơ chế là vừa bịt nút, vừa thắt nghẹt. 
 /// Ảnh: T.K

Dùng mía cải thiện bệnh

0
* Nhà tôi có trồng mấy luống mía trong vườn. Nghe nói mía có công dụng trị ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, vậy nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp. Xin cảm ơn(chauthanh@...)
 /// Ảnh: Shutterstock

Những vị trí nổi mụn cảnh báo sức khỏe

0
Mụn là một trong những bệnh về da phổ biến và nó thường phát triển vào tuổi dậy thì. Theo các chuyên gia, vị trí của mụn phát triển trên cơ thể có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác, theo boldsky.
Lá ổi, lá bưởi cải thiện rối loạn tiêu hóa

Lá ổi, lá bưởi cải thiện rối loạn tiêu hóa

0
Tôi 50 tuổi, thường bị rối loạn tiêu hóa, đại tiện liên tục làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Tôi muốn nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn cách dùng một số cây nhà lá vườn mỗi khi gặp tình trạng này. Xin cám ơn. (tramnguyenp@...)