sách giáo khoa
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong giờ kiểm tra môn toán /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lo 'rượu cũ' chương trình môn toán mới

0
Chương trình môn toán cần khắc phục những nhược điểm để giúp cho việc triển khai viết sách giáo khoa, bồi dưỡng giáo viên thống nhất nhằm tránh xảy ra tình trạng lúng túng dẫn đến 'bình mới, rượu cũ'.
Việc phiên âm tiếng nước ngoài sẽ thay đổi trong chương trình - sách giáo khoa mới  /// Ảnh: Ngọc Dương

Sẽ có quy định mới về chuẩn chính tả?

9
Bộ GD-ĐT vừa tổ chức hội thảo về chính tả trong chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới nhằm giảm tối đa tình trạng 'loạn' quy định chính tả, ít nhất là trong cơ sở giáo dục.
Giờ học thực nghiệm ở một trường THCS tại Hà Nội /// Ngọc Nam

Thấy gì qua thực nghiệm chương trình môn học mới?

0
Những kết quả không phải chỉ toàn 'màu hồng' trong đợt thực nghiệm chương trình môn học mới vừa qua đã giúp các nhà biên soạn có điều kiện thiết kế chương trình sát thực tiễn hơn, còn giáo viên cũng biết cần bổ sung gì để đáp ứng yêu cầu mới.
 
Năm 2018 sẽ chuyển dần khái niệm thi sang kiểm tra, đánh giá năng lực /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm 2018 “sửa sai” nhiều quyết sách giáo dục

3
Năm 2018, dù “lỗi hẹn” đổi mới chương trình, sách giáo khoa nhưng lại là năm bắt đầu thực hiện khá nhiều thay đổi mang tính chỉnh sửa những điều chưa phù hợp hoặc sai lầm trong các quyết sách trước đây của ngành.
Tài liệu dạy học môn vật lý lớp 9 do Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TP.HCM có được biên soạn sách giáo khoa?

6
Tuyên bố của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thử nghiệm bộ sách giáo khoa riêng từ năm 2019 gây ngạc nhiên với chính tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, vì đến thời điểm này, các căn cứ pháp lý để viết sách giáo khoa vẫn chưa có.
Đặc biệt trên báo in ngày 8.12.2017

Đặc biệt trên báo in ngày 8.12.2017

0
TP.HCM có được biên soạn sách giáo khoa?; Jerusalem - quá khứ và hiện tại: 3 thánh địa trong 1 thành cổ; Tử thần rình rập không phận Triều Tiên… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 08.12.2017.
Bìa sách Ấu học bị thể, Thiệt hành điển học, Mông học thê giai /// Ảnh: L.M.Q

Sách giáo khoa 100 năm trước

4
Theo sách Việt Nam những sự kiện lịch sử 1858 - 1918, sau khi chiếm nước ta, ngày 21.9.1861 tại Nam kỳ, Phó thủy sư đô đốc Charner lập Trường Thông ngôn (Collège des Interprètes).
Giờ học của học sinh một trường mầm non tư thục ở H.Bình Chánh (TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần 'rót' ngân sách cho cả trường tư cung cấp dịch vụ công

0
Cách thức tổ chức, vận hành ra sao để thực hiện được chủ trương nhiều bộ sách giáo khoa; làm thế nào để đảm bảo công bằng cho học sinh ở khu vực trường công lập và tư thục... là những vấn đề chuyên gia góp ý khi thảo luận nội dung sửa đổi của luật Giáo dục.