thỏa thuận hạt nhân
Căn cứ thu thập tín hiệu tình báo của Liên Xô tại Cuba	 ///  Ảnh: AFP

Nga dọa mở lại căn cứ quân sự ở Cuba

0
Việc mở lại căn cứ quân sự ở Cuba có thể được Nga tiến hành nếu Mỹ chính thức rút khỏi thỏa thuận hạt nhân song phương được ký từ năm 1987.
Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook vừa kêu gọi Liên minh châu Âu “tìm ra giải pháp lâu dài mà có thể thật sự hỗ trợ người dân Iran và kết thúc mối đe dọa của chính quyền nước này đối với ổn định khu vực và toàn cầu” /// AFP

Mỹ chỉ trích EU viện trợ cho Iran

0

Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook chỉ trích quyết định của Liên minh châu Âu (EU) viện trợ 18 triệu euro cho Tehran, nói rằng EU đã gửi “thông điệp sai vào thời điểm không phù hợp”, theo Reuters ngày 25.8.

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran	 
 /// Ảnh: AFP

Mỹ tái trừng phạt Iran

0
Mỹ tuyên bố cấm vận là cách để buộc Iran ngồi vào bàn đàm phán, trong khi Tehran cùng các bên liên quan trong thỏa thuận hạt nhân phản đối biện pháp này.
 /// Ảnh: AFP

Các nước nào đang dần bỏ dùng USD?

4
Hiện Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc chuyển các khoản thanh toán bằng đô la Mỹ sang euro sau khi Washington đe dọa nhắm mục tiêu vào các hãng châu Âu làm ăn với Iran.
EU đang nỗ lực nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân được ký kết với Iran vào năm 2015 /// Ảnh: Reuters

Châu Âu chống lại lệnh cấm vận Iran của Mỹ

0
Ủy ban châu Âu cho biết họ đang có kế hoạch bảo vệ các công ty có trụ sở tại Liên minh châu Âu (EU) trong việc tiếp tục giao thương với Iran, bất chấp quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Từ trái qua: Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel  /// Ảnh: AFP

Châu Âu sẽ 'phớt lờ' Mỹ để làm ăn với Iran?

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp đặt lại lệnh trừng phạt lên nước này, trong khi Đức, Pháp và Anh cam kết sẽ duy trì thỏa thuận.