chung cư mini

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 20 kết quả về chung cư mini

Sắp xếp theo
Việc nở rộ “chung cư mini” vượt ngoài tầm kiểm soát có nguyên nhân đầu tiên bắt nguồn từ những bất cập của các quy định pháp luật về “phát triển nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân” /// Ảnh: Đình Sơn

Kiểm soát 'chung cư mini' núp bóng nhà riêng lẻ

0
Bộ Xây dựng vừa có công văn gởi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm soát hoạt động xây dựng nhà riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ để ở. 
Công ty Việt Nam House “hô biến” nhà ở riêng lẻ thành căn hộ mini 	  /// Ảnh: Đình Sơn

Biến tướng chung cư mini

0
Dù được cấp phép nhà ở riêng lẻ nhưng chủ công trình tự chia nhỏ thành các căn hộ diện tích nhỏ để rao bán thành căn hộ mini. Điều này đã tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua nhà, gây quá tải hệ thống hạ tầng.
Chung cư được cấp phép tràn lan trong các con hẻm, đường nhỏ đã gây nên kẹt xe trầm trọng /// Khả Hòa

Không nên cho 'khoét lõm' xây chung cư mini

0
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng... kiến nghị không nên cho "khoét lõm" các khu đất để xây chung cư mini.
Tranh cãi về chung cư mini

Tranh cãi về chung cư mini

0
Việc quy định, căn hộ chung cư (CC) mini cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (GCNQSH) là cú hích mạnh để CC mini bùng nổ. Tuy nhiên, dư luận lại đang quan ngại CC mini sẽ phá nát các đô thị.
Cẩn trọng khi mua "chung cư mini"

Cẩn trọng khi mua "chung cư mini"

0
Như Thanh Niên đã phản ánh, đa phần các "chung cư mini" do một cá nhân đầu tư xây dựng, trên diện tích đất nhỏ, nằm trong các ngõ sâu, hẹp. Mặc dù là một tổ hợp căn hộ với nhiều người sinh sống nhưng các khu nhà này không tuân thủ bất kỳ quy chuẩn nào về xây dựng chung cư hoặc khu nhà nhiều tầng, nhiều hộ.
“Chung cư mini” của nữ tiến sĩ

Chung cư mini” của nữ tiến sĩ

0
(TNTS) Khi quyết định xây ngôi nhà cho gia đình với nhiều thế hệ chung sống, tiến sĩ  Nguyễn Quỳnh Mai (trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM) đã vấp phải vấn đề làm sao để ngôi nhà “chung mà vẫn riêng”.