truyện ngắn
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Một đêm rã rời - Truyện ngắn của Hồ Huy Sơn

0
Dễ cũng hơn mười một giờ. Đà Lạt về khuya càng lạnh. Anh bước ra khỏi phòng trà, lòng đầy khoan khoái. Taxi đỗ sẵn ngay bên cạnh, anh mở cửa rồi lên xe, nói địa chỉ nơi mình cần đến.
 /// Ảnh: TFS

Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư tiếp tục lên phim

0
Đảo khát là bộ phim mô tả phần nào đời sống của ngư dân trên đảo Lý Sơn, hòn đảo tiền tiêu giữa Biển Đông - nơi từ thế kỷ 17, nhà Nguyễn đã cho thành lập Đội Hoàng Sa để giữ trọng trách bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Trai trẻ - Truyện ngắn của Nguyễn Hoàng Vũ

0
1. Năm hai sáu tuổi, anh chia tay bạn gái bảy năm. 
Bọn anh học chung trường đại học, khác khoa, học gần hết năm nhất mới nhận ra đồng hương, thế là quấn lấy nhau không rời ra nữa.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Qua cơn - Truyện ngắn của Trần Huyền Trang

0

Đàn bà có những cơn say

Có cơn loáng thoáng như chút vang nồng ấm còn vương nơi hầu họng, người đàn bà thấy mình như trái táo chín trong khu vườn đang lay lắt dưới cơn nắng quái của mùa hè, để một hôm anh thợ làm vườn đứng ngẩn tò te ngắm trái chín mà trào một cơn thèm.
Sách của nhà báo

Sách của nhà báo

0
Nhân dịp 94 năm ngày Báo chí cách mạng VN (21.6), 3 nhà báo Ngọc Vinh, Bùi Nguyễn Trường Kiên và Lại Văn Long cùng chọn thời điểm để ra mắt các ấn phẩm mới (ảnh).
Giai thoại - Truyện ngắn của Lê Anh Hoài

Giai thoại - Truyện ngắn của Lê Anh Hoài

0
1. Quán vắng, ngay cổng trường mỹ thuật. Một quán sáng cà phê, trưa cơm bụi, chiều thì vẫn cơm nhưng lại có cả phở và riêng món phở thì kéo đến tận nửa đêm.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Qua thềm xoan muộn - Truyện ngắn của Trúc Thiên

0
Mãnh về lúc giữa chừng xuân, con đò trôi dọc đê sông Cầu chừng dăm ba cây số là thấy đình làng Thổ Hà. Ngược qua Cổng Hậu, gặp dốc Vạn An, về phía Đại Lâm, sóng nước thì thầm nhắc nhớ chuyện cũ kỹ một thời tuổi trẻ của Mãnh.