viết sách
Minh Dự vui mừng khi được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt /// Ảnh: NVCC

Sách của 'Thánh chửi' Minh Dự tái bản sau 10 ngày ra mắt

0
Tập thơ - tản văn Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau ra mắt hồi đầu tháng 3 bất ngờ 'cháy hàng'. 3.000 bản sách đã có chủ chỉ sau 10 ngày, khiến tác giả vui mừng in thêm 3.000 cuốn phục vụ độc giả.
Nguyễn Thị Yến Phượng, cô gái 23 tuổi đã xuất bản 8 cuốn sách	
 /// Ảnh: Thúy Hằng

Xuất bản 8 cuốn sách khi mới 23 tuổi

0
Đó là Nguyễn Thị Yến Phượng, cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Mới đây, ở tuổi 23, Phượng ra mắt độc giả cuốn sách Trưởng thành lấy đi điều gì, cũng là cuốn thứ 8 của cô.
 /// ITV

Cậu bé viết sách bằng... mắt

0
Eye Can Write: A memoir of a child’s silent soul emerging (tạm dịch: Mắt có thể viết: Câu chuyện cất lên từ tâm hồn tĩnh lặng của một cậu bé) là cuốn tự truyện của cậu bé bị dị tật bẩm sinh 12 tuổi hiện sống ở Gloucestershire (Anh) tên là Jonathan Bryan.
 /// Ảnh: Bloomberg

'Cha đẻ' của bitcoin đang viết sách?

0
Thông điệp bí ẩn được đăng hôm 30.6 trên trang web có thể liên kết với Satoshi Nakamoto, cha đẻ của tiền mã hóa bitcoin, có thể là câu trả lời cho câu hỏi trên.
Hoàng Thùy Linh và tự truyện 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'  /// Ảnh: NVCC

Tọa đàm về hồi ký

0
Thế kỷ 20, văn học VN đã có những tác phẩm hồi ký đầy dấu ấn của các cây bút chuyên nghiệp như Nguyên Hồng, Tô Hoài, Vũ Bằng, Bùi Ngọc Tấn, Quách Tấn, Huy Cận...
Bác sĩ nhi đồng viết sách cho các ông bố bà mẹ

Bác sĩ nhi đồng viết sách cho các ông bố bà mẹ

0
Chiều 8.4, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm - thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã giới thiệu cuốn sách "Hỏi bác sĩ nhi đồng" và giao lưu với bạn đọc.
Hoàng Tuấn Công bày thư án viết thư pháp, cho chữ mỗi dịp tết ở TP.Thanh Hóa /// Ảnh: Ngọc Minh

Kẻ sĩ miền xa

0
Năm qua, Hoàng Tuấn Công, một kẻ “nhà quê tỉnh lẻ” ở Thanh Hóa, gần như vô danh trong giới ngôn ngữ, đã cho ra mắt bộ Từ điển tiếng Việt của GS Nguyễn Lân - Phê bình và khảo cứu.
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển viết sách cho tuổi teen

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển viết sách cho tuổi teen

0
Quyển sách Ơi cái tuổi trăng tròn (ảnh) của nhà báo - nhạc sĩ - nhà văn Vũ Đức Sao Biển (do NXB Văn hóa - Văn nghệ phối hợp SaigonBooks ấn hành) đã xuất hiện trong các cửa hàng sách vào hôm qua 4.1. Sách dày 252 trang, với ảnh minh họa dễ thương, giá bìa 80.000 đồng.
 /// Ảnh: BTC

Ra mắt tiểu thuyết 'Chuyến thư miền Nam'

0
Buổi tọa đàm có chủ đề Môi trường, tương lai trái đất và con người qua tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết Chuyến thư miền Nam (ảnh) của nhà văn người Pháp này sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 21.11 tại Thư viện Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội). 
 /// ẢNH: Q.TRÂN

Người đa tài

0
Nhà biên kịch Ngô Ngọc Ngũ Long (ảnh) tham gia nhiều lĩnh vực: báo chí, điện ảnh và viết sách. Chị hiện là Phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM, Phó tổng biên tập Tạp chí Hồn Việt.
 /// Ảnh: Minh Lê

Nhà khảo cổ học mê... viết sách

0
Với nhiều công trình nghiên cứu khoa học về văn hóa Óc Eo, văn hóa Đồng Nai và Sài Gòn - TP.HCM, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu (ảnh), Tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM, là người nổi tiếng trong giới khảo cổ học.
Nhà văn viết sách 'trả nợ' cho nhân vật

Nhà văn viết sách 'trả nợ' cho nhân vật

2
Người Sài Gòn bất đắc dĩ (NXB Trẻ), tuyển tập tác phẩm của Võ Đắc Danh, có thể nói là công trình cả một đời viết của nhà báo - nhà văn “sinh ra và lớn lên ở miền đất tận cùng của Tổ quốc”.