'Trải nghiệm thân thiện với voi ở Yok Đôn' vào Top 20 tour độc đáo Việt Nam

25/01/2023 12:52 GMT+7

Trải nghiệm thân thiện với voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn - Đắk Lắkvừa được vào Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách, do Trung tâm Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) bình chọn.

Bắt nguồn từ việc tận dụng và phát huy được các tiềm năng sẵn có, nhiều ý tưởng du lịch độc đáo ra đời giúp cho du khách có được một hành trình trải nghiệm nhiều thú vị, Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - (VietKings) vừa công bố Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam.

Voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn - Đắk Lắk

VietKings

Theo đó, tour Trải nghiệm thân thiện với voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn - Đắk Lắk đã được xướng tên vì những độc đáo quý hiếm.

Vườn quốc gia Yok Đôn là khu rừng ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thú, cảnh tượng thiên nhiên hoang sơ, độc đáo nên rất thu hút các nhà khoa học đến khám phá và các khách du lịch đến trải nghiệm. Giữa chốn rừng già, những con voi được trút bỏ chiếc bành nặng trĩu trên lưng, tự do tự tại vui chơi, tìm kiếm thức ăn, còn du khách chỉ đứng ở xa, ngắm nhìn chúng kiếm ăn, vui chơi giữa đại ngàn.

Ở khu vực Tây Nguyên, từ lâu voi đã được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng nề. Nhưng giờ đây, chúng được dùng để phục vụ các hoạt động du lịch như cưỡi voi, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến cột sống và tuổi thọ của loài voi. Năm 2018, Tổ chức Động vật châu Á đã kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi, thay thế cho các hoạt động cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động đến voi. Voi sẽ được phép di chuyển tự do trong khu vực Vườn quốc gia hằng ngày, không bị xích chân kể cả khi không có du khách.

Voi cũng không bị còng hai chân trước, hoặc bị xích vào ban đêm. Khi được thả tự do trong rừng, sức khỏe của chúng được cải thiện, có thời gian để voi đực và voi cái giao lưu với nhau, từ đó voi có khả năng sinh sản trở lại, đảm bảo cho việc bảo tồn đàn voi nhà lâu dài cho tỉnh Đắk Lắk. Điều này vừa mang lại giá trị du lịch, đồng thời nâng cao nhận thức bảo tồn voi và các loài động vật hoang dã khác tại Đắk Lắk.

Năm 2018, Tổ chức Động vật châu Á đã kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi, thay thế cho các hoạt động cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động đến voi

Hướng dẫn viên còn kể về câu chuyện huấn luyện và chăm sóc voi lâu đời của đồng bào Tây Nguyên trong vùng. Trong lúc đi rừng, bạn sẽ tìm hiểu về hệ động thực vật của Vườn quốc gia Yok Đôn, xem những loại cây thuốc người địa phương thường sử dụng và thưởng thức bữa trưa theo kiểu dã ngoại...

VietKings

Qua hơn 2000 năm dựng nước và giữ nước, lịch sử Việt Nam đã trải qua rất nhiều triều đại khác nhau và hình thành nên những kinh đô nổi tiếng xuyên suốt chiều dài lịch sử. Ngày nay, những kinh đô của Việt Nam còn nguyên vẹn và trở thành điểm du lịch. Xuyên suốt chiều dài đất nước, du khách có thể ghé thăm các cố đô Phong Châu - đền Hùng (Phú Thọ), Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Hoa Lư (Ninh Bình), Lam Kinh (Thanh Hóa).

Mỗi cố đô Việt Nam gắn liền với những triều đại lịch sử quan trọng của dân tộc, những di tích còn lại cũng thu hút đông đảo du khách xa gần đến tham quan, khám phá. Từ kinh đô Phong Châu của nước Văn Lang do các Vua Hùng đứng đầu hay kinh đô Hoa Lư được Đinh Tiên Hoàng chọn sau khi dẹp loạn 12 sứ quân mang nhiều giá trị lịch sử quý báu.

Mùa thu năm Canh Tuất (1010), Vua Lý Thái Tổ đã quyết định dời đô từ Hoa Lư về Ðại La, đổi tên kinh thành là Thăng Long, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Ðặc biệt là thành Phú Xuân sau này gọi là Huế được chọn làm kinh đô dưới thời Tây Sơn (1789 - 1802) và thời Nguyễn (1802 - 1945); xét về mặt vị trí, thời đó, Huế (Phú Xuân) nằm ở trung tâm đất nước lại có phong cảnh nên thơ, do vậy được cả Quang Trung và nhà Nguyễn sau này chọn làm nơi đóng đô lập quốc.

Mỗi cố đô Việt Nam gắn liền với những triều đại lịch sử quan trọng của dân tộc, những di tích còn lại cũng thu hút đông đảo du khách xa gần đến tham quan, khám phá

VietKings

Vì những ý nghĩa đó mà tour Đến thăm và tìm hiểu về các cố đô vừa được Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - (VietKings) công bố được vào Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam, cũng chính là sự tri ân của hậu thế đối với công đức của các bậc tiền nhân.

Du khách đổ về Đắk Lắk: Xếp hàng sớm mua vé, điểm du lịch ‘nới’ thời gian hoạt động
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.