Trận tuyển Việt Nam tiếp đội Nhật Bản, sân Mỹ Đình có thể sẽ đón khán giả

0 Thanh Niên Online

Một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, VFF sẽ có công văn trình Chính phủ và các cấp có thẩm quyền cho phép trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Nhật Bản ngày 11.11 được đón khán giả vào sân Mỹ Đình.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp trong thời điểm tháng 9 vừa qua nên Ban tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam đội Úc (trận diễn ra ngày 7.9) đã không thể tiến hành bán vé cho khán giả. Đây là trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên, VFF đang cân nhắc kế hoạch có thể sẽ tổ chức cho khán giả vào sân Mỹ Đình vào ngày 11.11 tới đây khi thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp đón đội Nhật Bản.

Trận tuyển Việt Nam tiếp đội Nhật Bản, sân Mỹ Đình có thể sẽ đón khán giả - ảnh 1

Khán đài sân Mỹ Đình không có khán giả trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc

MINH TÚ

Quan chức của VFF cho biết: “Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang được kiểm soát khá tốt và nếu cứ đà này thì đến tháng 11, có thể dịch bệnh sẽ không còn quá phức tạp trên địa bàn thành phố. Vì thế, Ban tổ chức trận đấu sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan, thiết lập được phương án tổ chức, vừa đáp ứng được yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), châu Á (AFC) vừa phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Kế hoạch sẽ được báo cáo lên các cấp có thẩm quyền để xin phép.

Highlights Nhật Bản - Úc: "Samurai xanh" giành chiến thắng nghẹt thở

Điều kiện bắt buộc để khán giả được phép vào sân là phải tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 đầy đủ và xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. Dĩ nhiên, số lượng khán giả vào sân cũng sẽ phải hạn chế. Sức chứa của sân Mỹ Đình khoảng 40.000 chỗ ngồi, Ban tổ chức chưa quyết định số lượng vé phát hành vì còn phải chờ được phê duyệt kế hoạch. Nhưng có thể khoảng dưới 10.000 khán giả được vào sân”.

Trận tuyển Việt Nam tiếp đội Nhật Bản, sân Mỹ Đình có thể sẽ đón khán giả - ảnh 2

Sân Mỹ Đình đang đẹp đẽ trở lại

Đ.HUY

Hiện tại, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đang chạy đua với thời gian để công tác sửa chữa, cải tạo mặt sân Mỹ Đình cùng các phòng chức năng kịp hoàn thiện trước ngày VFF phải báo cáo lên AFC (ngày 30.10).

Highlights Oman 3-1 Việt Nam: Vẫn nỗi ám ảnh mang tên VAR!

Trong tháng 11, đội tuyển Việt Nam có hai trận đấu trên sân nhà, gồm trận gặp đội Nhật Bản ngày 11.11 và gặp đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm