Trợ lý Lê Huy Khoa ‘bơ vơ trong căn phòng trống mới thấy nhớ tuyển Việt Nam’

27/03/2022 16:04 GMT+7

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã trải lòng về tâm trạng của mình khi không thể trực tiếp tập luyện và sinh hoạt cùng tuyển Việt Nam trong thời gian ở Nhật Bản, chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup.

Thật không may mắn cho tuyển Việt Nam và cá nhân trợ lý Lê Huy Khoa vì khi tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Narita vào ngày 26.3, cộng sự đắc lực của thầy Park trở thành F0. Theo mô tả của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban tổ chức chủ nhà đã áp dụng các nguyên tắc rất khắt khe, thực hiện biện pháp truy vết và tách nhóm các trường hợp được xác định tiếp xúc gần với F0.

Ban huấn luyện tuyển Việt Nam

VFF

Căn cứ vị trí chỗ ngồi trên máy bay khi đội tuyển Việt Nam di chuyển sang Nhật Bản và qua xác minh bằng hình thức thu thập thông tin (trợ lý Lê Huy Khoa đã trả lời rất nhiều câu hỏi của bộ phận y tế nước chủ nhà về lịch trình sinh hoạt, tiếp xúc trong những ngày vừa qua), những thành viên được xác định là F1 trong đội tuyển (15 thành viên) đã được tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển và khu vực ăn riêng. Việc sử dụng thang máy của F1 cũng không được cùng thời điểm với các thành viên còn lại. Tại sân tập, hai nhóm được bố trí 2 phòng thay đồ khác nhau, nhưng vẫn được tập luyện chung cùng nhau bình thường trên trên tập.

Trợ lý Lê Huy Khoa làm nhiệm vụ

VFF

Trên trang cá nhân, trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ: “Cuộc đời, có nhiều cái kiểu rồi trước sau gì cũng gặp”, nhưng nó đến không đúng thời điểm thì đúng là khổ. Đang lúc tuyển chúng ta khó trăm bề vì chấn thương, dịch bệnh, thiếu quân số… thì mình lại dính Covid-19. Vẫn có thể hỗ trợ đội online nhưng thực là không bằng offline được.

Đặng Văn Lâm tươi cười hội quân, mưa lớn và giá lạnh gây khó đội tuyển Việt Nam

Nằm một mình bơ vơ trong căn phòng trống mới thấy nhớ cả đội, nhớ hình ảnh sinh hoạt, luyện tập, đùa nghịch của các cầu thủ, nhớ các thành viên VFF và ban huấn luyện luôn trong tình trạng chuẩn bị ứng xử với tình trạng khẩn cấp kiểu núi lửa tuôn trào và cả cái giọng om om của HLV Park Hang-seo.

Đội giờ còn 17 cầu thủ, 3 thủ môn, còn 9 thành viên ban huấn luyện. Hy vọng sẽ không có ca nào xảy ra nữa cho đến lúc kết thúc trận đấu với Nhật Bản và trở về Việt Nam an toàn. Có bao nhiêu chúng ta chơi bấy nhiêu vậy. Tôi yêu các bạn”, trợ lý Lê Huy Khoa bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.