Ukraine chỉ trích Đức chưa mặn mà cung cấp xe tăng Leopard 2

16/12/2022 08:45 GMT+7

Ngoại trưởng Ukraine nói rằng Kyiv không hiểu tại sao Berlin không cung cấp vũ khí cho nước này.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba mới đây tiếp tục chỉ trích Đức vì đã chần chừ không cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine.

Phát biểu trong chương trình tin tức Tagesschau, ông Kuleba tuyên bố Đức đã cam kết gửi thêm các lô hàng vũ khí cho Ukraine, tuy nhiên vẫn sẽ không bao gồm các xe tăng mà Kyiv đã nhiều lần yêu cầu.

Ngoại trưởng Ukraine chỉ trích Berlin vì lập trường của họ về vấn đề này, và nói rằng chính phủ Kyiv không thể hiểu tại sao Đức có thể gửi pháo binh nhưng lại không thể chuyển xe tăng cho Ukraine.

Mỹ sẽ gửi hệ thống Patriot tới Ukraine

ap

Ông cho rằng việc Ukraine thiếu vũ khí có nghĩa là cuộc xung đột sẽ kéo dài hơn, ảnh hưởng đến lợi ích của cả Ukraine lẫn các đồng minh phương Tây.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Kuleba tiếp tục kêu gọi cung cấp thêm máy phát điện và máy biến áp để Ukraine vượt qua mùa đông, trong bối cảnh Nga thường xuyên tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.

Nga bắt đầu tập kích các cơ sở năng lượng của Ukraine vào đầu tháng 10, sau khi cáo buộc Kyiv tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga, bao gồm cả cầu chiến lược Kerch nối Crimea với lục địa Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.