‘Nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai: 'Ở thời của tôi, có scandal là mất hết tất cả'

1 Thanh Niên Online
'Người đẹp không tuổi' Hiền Mai đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện tạo scandal để nổi tiếng trong showbiz. Nữ diễn viên cũng gây bất ngờ khi bật mí không hề đi spa hay có bất kỳ bí quyết giữ gìn nhan sắc nào.
Ở tuổi 52, diễn viên Hiền Mai vẫn đẹp mặn mà, sắc sảo /// Ảnh: Hiền Trần Ở tuổi 52, diễn viên Hiền Mai vẫn đẹp mặn mà, sắc sảo - Ảnh: Hiền Trần
Ở tuổi 52, diễn viên Hiền Mai vẫn đẹp mặn mà, sắc sảo
Ảnh: Hiền Trần

Tôi thích mình của hiện tại hơn thời điểm được gọi là "Nữ hoàng ảnh lịch"

* Chào chị Hiền Mai, dạo này cuộc sống của chị như thế nào?
- Diễn viên Hiền Mai: Tôi thấy khá hài lòng với cuộc sống của mình. Mỗi ngày tôi đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái và không bị buồn chán. Hiện tại tôi vẫn đóng phim, quay gameshow. Tôi vừa hoàn thành vai diễn trong phim truyền hình Thả lưới bắt em, sang đầu năm tôi sẽ tiếp tục tham gia phần 2.
* Vừa qua, chị xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ và được khán giả liên tục nhắc đến là “Nữ hoàng ảnh lịch”. Chị có thấy áp lực phải giữ gìn sắc đẹp khi được mệnh danh là "Nữ hoàng ảnh lịch” một thời không?
- Tôi thấy rất vui khi xuất hiện được rất nhiều khán giả đón nhận và dành tình cảm cho mình. Tôi nghĩ đó là hạnh phúc của người nghệ sĩ khi luôn được khán giả yêu mến. Tôi không bị áp lực phải giữ sắc đẹp đâu vì tôi nghĩ mỗi độ tuổi sẽ có sự hấp dẫn riêng. Khi mình trẻ mình có sự xinh đẹp, ngây thơ nhưng khi mình lớn tuổi thì mình có sự quyến rũ của kinh nghiệm, hiểu biết thì mình tự tin. Bản thân tôi lại thấy thích và tự tin hơn với hiện tại của mình so với thời điểm những năm tôi 20 tuổi. Thời tuổi trẻ tôi có những bước đi rất hoang mang, không định hình được bản thân mình. Điều đó đôi khi làm tôi thấy mệt mỏi, chán nản. Thời điểm hiện tại tôi lại thấy khá hài lòng với cuộc sống, với bản thân mình.
* Trong những năm 20 tuổi, điều gì khiến chị nuối tiếc nhất khi nghĩ về khoảng thời gian đó?
- Tôi nuối tiếc chuyện mình ham đóng phim mà không dành thời gian để học tập cho kỹ lưỡng. Thời điểm đó, tôi có học văn bằng 2 trường luật nhưng vì đi quay phim nhiều quá tôi phải bỏ. Trong khi bạn bè, em út của tôi học khóa đó và đã học xong thì tôi chỉ có một văn bằng. Thực ra nó cũng chẳng là gì nhưng nhìn lại khiến tôi cảm thấy luyến tiếc vì mình đã bỏ lỡ những điều mình cần học hỏi. Bây giờ tôi có điều kiện nhưng lại không còn là thời điểm để mình đi học nữa rồi. Tôi cũng lớn tuổi, mình không có nhạy bén hay có trí nhớ tốt để tiếp thu bài vở. Cuộc sống của tôi lại có quá nhiều chuyện khiến mình thấy phân tâm. Vậy nên giờ thấy ai học đến nơi đến chốn tôi lại cảm thấy rất thích.
‘Nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai: 'Ở thời của tôi, có scandal là mất hết tất cả' - ảnh 1

Diễn viên Hiền Mai sinh năm 1967, người gốc Hà Nội. Ấn tượng về cô là khuôn mặt thanh tú, nền nã, nụ cười hiền lành và đặc biệt là đôi mắt buồn gây thương nhớ

Ảnh: TL

* Nghệ sĩ phải thường xuyên xuất hiện để cập nhật hình ảnh đến khán giả, trong khi chị rất ít khi tham gia sự kiện. Chị có sợ bị lãng quên không?
- Tôi không sợ bị lãng quên, nhưng lý do tôi ít xuất hiện vì tôi ngại đến chỗ đông người. Chỉ sự kiện nào thật sự quan trọng và cần thiết khi có sự góp mặt của mình thì tôi mới tham gia thôi. Tôi ngại đi sự kiện, ngại giao tiếp cười nói chào mời. Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm riêng, bản thân tôi nghĩ mình không xuất hiện nhiều chưa chắc bị lãng quên và sự kiện nào cũng có mặt mình chưa chắc đã tốt. Tôi thấy mình chỉ xuất hiện ít thôi đôi khi lại được quý hơn. Chính quan điểm đó nên tôi rất lựa chọn khi xuất hiện ở sự kiện hay gameshow.
* Ở tuổi 52 nhưng chị vẫn rất trẻ trung và xinh đẹp. Bí quyết nào để chị có thể giữ được sự tươi trẻ như hiện tại?
- Tôi không có bí quyết gì cả, đơn giản là tôi sống lạc quan, vui vẻ và có cuộc sống tích cực. Tôi không hề tập thể dục mà còn ăn uống rất nhiều, nhưng chắc do gen của gia đình là không bị mập. Tôi rất thích thưởng thức các món ăn ngon và tôi nghĩ việc ăn uống đầy đủ giúp mình giữ sức khỏe tốt, có năng lượng để làm việc. Tôi thích ăn và không kiêng khem gì, hoàn toàn không đi spa để giữ sắc đẹp hay có chế độ chăm sóc đặc biệt nào cho bản thân. Nhưng thật ra tôi vẫn điều chỉnh chuyện ăn uống, khi nào thấy hơi tăng cân thì tôi giảm lại. Tôi cứ lặp lại chuyện ăn nhiều rồi tăng cân, thấy hơi mập mình lại giảm ăn. Khi thấy cơ thể bình thường tôi lại tiếp tục ăn uống tiếp (cười).
* Chị vừa xinh đẹp, có tài năng và cả gia đình hạnh phúc. Chị có cảm thấy mình quá may mắn không?
- Tôi nghĩ mình có may mắn chứ nhưng sự may mắn của tôi chỉ là một phần nhỏ thôi. Quan trọng là tôi có cái nhìn tích cực vào cuộc sống. Ngoài ra, tôi nghĩ khi mình sống lạc quan, yêu đời thì ai cũng muốn ở gần mình thôi.
‘Nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai: 'Ở thời của tôi, có scandal là mất hết tất cả' - ảnh 2

Diễn viên phim Dù gió có thổi diện trang phục đơn giản, được chồng tháp tùng tham dự liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” năm 2019

Ảnh: Hiền Trần

Tạo scandal, mất nhiều hơn được

* Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ ly hôn. Vậy chị có bí quyết gì để giữ gia đình hạnh phúc như hiện tại?
- Tôi nghĩ còn duyên còn nợ thì còn ở với nhau. Tôi rất tin vào duyên nợ nên nếu còn duyên sẽ sống với nhau, còn nếu hết duyên thì một lý do cỏn con cũng đủ khiến người ta bước chân đi. Đơn giản là mình phải tiếp nhận cuộc sống của mình như thế nào. Tôi thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, chồng tôi không ngăn cản khi tôi muốn làm gì đó hay đi quay phim xa đều được. Những lúc bất hòa hay mâu thuẫn, vợ chồng tôi luôn luôn nói ra. Tôi nghĩ phải nói ra và trực tiếp giải quyết vấn đề thì mới mong cuộc sống được bình yên. Nếu mình ngại tranh chấp, ngại đấu tranh hay nói chuyện với nhau thì sẽ làm mâu thuẫn ngày càng nhiều hơn. Nếu đến mức không thể nói chuyện được với nhau thì đó sẽ là điều tối kỵ và hôn nhân có thể tan vỡ. 
* Ông xã có ghen khi chị đi quay phim xa hay đóng cảnh thân mật với bạn diễn không?
- Ngày xưa thì có ghen nhưng sau này anh ấy quen rồi, chắc cũng hiểu được công việc. Có ghen hay không thì anh ấy cũng giấu chứ không nói ra. Bản thân tôi cũng thấy mình không làm gì quá mức để chồng phải ghen tuông.
‘Nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai: 'Ở thời của tôi, có scandal là mất hết tất cả' - ảnh 3

"Nữ hoàng ảnh lịch" có cuộc sống bình yên, viên mãn bên chồng và cậu con trai khôi ngô Nguyễn Minh Tuấn Tony

Ảnh: FBNV

* Đóng phim nhiều năm như vậy, thời điểm phim truyền hình bị bão hòa, chị làm thế nào để duy trì lửa nghề?
- Bản thân tôi hiểu phim ảnh bây giờ đang bị bão hòa, nhưng tôi không thấy nản gì cả. Tôi không bao giờ tạo áp lực cho bản thân hay cuộc sống của mình. Tôi nghĩ có duyên với vai diễn nào thì sẽ được đóng vai đó. Tôi không hề tranh chấp, tìm kiếm hay đòi hỏi về vai diễn. Nếu có vai, đọc thấy thích thì tôi nhận lời, còn nếu không phù hợp thì tôi từ chối. Bây giờ có rất ít vai diễn để đọc mà mình thích thật sự. Thời buổi này phim ảnh bị bão hòa, để tìm được một vai diễn mình tâm đắc rất khó. Tôi thích được đóng một vai diễn có chiều sâu, đa tính cách càng tốt nhưng vẫn chưa tìm được. Dẫu vậy tôi vẫn cảm thấy vui vẻ vì cuộc sống của mình còn có rất nhiều chuyện để vui chứ không phải chỉ có phim.
* Nhiều nghệ sĩ lấn sân sang lĩnh vực đóng phim trên YouTube, chị có ý định sẽ tham gia các phim chiếu YouTube hay web-drama không?
- Tôi có tham gia phim chiếu mạng Em của anh, đừng của ai của nhóm FAPTV và may mắn khi được nhiều khán giả trẻ yêu thích vai diễn đó của tôi. Tôi rất ấn tượng với bộ phim đó và thấy các bạn trẻ quá giỏi, quá năng động. Thật sự tôi thấy nể phục các bạn trẻ bây giờ, phim Việt Nam cần những người giỏi như vậy. Đối với tôi thì đóng phim chiếu trên sóng truyền hình hay YouTube cũng như nhau. Miễn là vai diễn mình thích thì dù chiếu YouTube tôi vẫn nhận. Với người nghệ sĩ, được sống với vai diễn, nhân vật là hạnh phúc. Đừng nói đó là vai diễn lớn hay nhỏ, chiếu trên YouTube hay trên truyền hình thì đều là cống hiến cho khán giả, cống hiến cho nghề. Nếu được vui với nhân vật của mình thì tại sao phải ngại hay suy nghĩ nó là phim chiếu mạng hay phim truyền hình.  
‘Nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai: 'Ở thời của tôi, có scandal là mất hết tất cả' - ảnh 4

Hiền Mai tâm sự, cô tự ý thức về việc giữ gìn hình ảnh bản thân và rất sợ dính scandal

Ảnh: Hiền Trần

Chị chưa từng có tai tiếng nào trong nghề, vậy chị suy nghĩ thế nào khi nhìn showbiz Việt đang nhộn nhịp với những scandal đánh bóng tên tuổi?
- Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm riêng. Có thể thời buổi bây giờ có nhiều sự chen lấn, xô bồ quá, nếu không có scandal người ta khó để được mọi người biết đến. Tôi nghĩ tốt nhất là không nên chọn scandal, dù muốn hay không, người trong cuộc mất vẫn nhiều hơn được. Với thời của tôi, nếu có scandal là mất hết danh tiếng, mất liền hình ảnh và khán giả. Đó là lý do bao nhiêu năm qua tôi cố giữ hình ảnh của mình, cố gắng để không có scandal. Tôi may mắn ở trong nghề khá lâu và được nhiều tình cảm của báo chí, khán giả và tôi thấy mình không có scandal là điều cần thiết. Như tôi bây giờ, khi đã khẳng định được tên tuổi của mình mà làm scandal để lấy lại tên tuổi là điều quá ngu ngốc. 
* Chị có buồn không khi mình đã qua thời kỳ vàng son. Bây giờ vai diễn của chị chỉ là những vai trưởng thành, lớn tuổi. Vai chính chỉ dành cho những cô gái trẻ đẹp?
- Tôi không nghĩ điều đó, có những vai diễn lớn tuổi lại rất hay. Mỗi người đều có một thời hoàng kim của mình, tôi cũng đã có một thời như vậy. Tại sao phải tiếc nuối khi mình đã sống và cống hiến hết sức mình. Tôi nghĩ đó chỉ là điều bình thường thôi.
* Xin cảm ơn chị về những chia sẻ và chúc chị thành công trong cuộc sống!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hào

Hào

Thời này ca sĩ diễn viên còn tạo ra scandal để nhiều người chú ý hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh vẽ trên tường đình làng Tiên Lữ khi chưa xóa  /// ĐÀO MỸ LIÊN

Khi bích họa thành... tai họa

Xanh xanh, hồng hồng ở nhiều nơi; nội dung nôm na, không có thông điệp... là nhận định về nhiều bích họa đang xuất hiện tràn lan, thậm chí gây ảnh hưởng đến di tích.
Rapper Lil’ Wuyn, một trong những thành viên tài năng của nhóm nhạc 95generation, tham gia casting Rap Việt mùa 2  /// V.C

Nhiều gương mặt đình đám giới underground dự tuyển 'Rap Việt' mùa 2

Cùng với những tân binh đầy tiềm năng, các gương mặt đình đám trong giới underground như “thuyền trưởng Hustlang” Robe, rapper Lil’ Wuyn, Blacka, Obito của OTĐ, Sóc Nâu và Pjpo đến từ Tổ Quạ, LCKING, Freaky, DT, Chúc Hỷ... lần lượt tham gia dự tuyển Rap Việt mùa 2 trong ngày 13 và 14.4 tại TP.HCM.