Indonesia thương tiếc 53 thủy thủ thiệt mạng trong vụ chìm tàu ngầm

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 26.4 đã gửi lời chia buồn tới gia đình các thủy thủ trên chiếc tàu ngầm được tìm thấy dưới đáy biển 1 ngày trước đó.
Ngày 26.4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã bày tỏ lời chia buồn với gia đình 53 thủy thủ tử nạn trong chiếc tàu ngầm Nanggala-402 được tìm thấy 1 ngày trước đó, bị vỡ thành 3 phần dưới đáy biển Bali
"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về 53 thành viên hải quân trên tàu KRI Nanggala-402 đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ở vùng biển phía bắc Bali." 
Trong bài phát biểu trước quốc dân, Tổng thống cũng cho biết chính phủ sẽ chi trả cho việc học hành của con cái các thuyền viên tử nạn. 
Trong khi đó, người dân Indonesia cũng thương tiếc trước sự ra đi của bạn bè và người thân trên chiếc tàu này. 
Indonesia thương tiếc 53 thủy thủ thiệt mạng trong vụ chìm tàu ngầm - ảnh 1

Nhiều người thương tiếc trước sự ra đi của bạn bè và người thân trên chiếc tàu này.

Reuters

Chú của 1 nạn nhân cho biết ông hy vọng thi thể của các thành viên sẽ được tìm thấy và trao trả. 
"Chúng tôi đã giao cháu trai của mình cho chính phủ để phục vụ trong quân đội. Bây giờ cháu đã mất trong cuộc hành quân, chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ trả lại hài cốt của cháu sau tất cả các nghi lễ chính thức, bởi vì tất cả chúng tôi đều có tôn giáo riêng của mình, giống như Ấn Độ giáo." 
Tàu ngầm Indonesia đã mất liên lạc trong 1 cuộc diễn tập vũ khí 1 tuần trước đó. Người đứng đầu Hải quân của Indonesia cho rằng nguyên nhân tai nạn là do yếu tố tự nhiên chứ không phải thủy thủ đoàn. 
Indonesia thương tiếc 53 thủy thủ thiệt mạng trong vụ chìm tàu ngầm - ảnh 2

Người dân Indonesia cầu nguyện cho 53 thủy thủ tử nạn trong chiếc tàu ngầm.

Reuters

Hơn 10 máy bay trực thăng và tàu đã tìm kiếm trong khu vực bị mất liên lạc với sự giúp đỡ của Mỹ, Úc, Singapore và Malaysia. 
Ngày 25.4, các quan chức quân sự cho biết chiếc tàu ngầm đã được tìm thấy bị vỡ ít nhất thành 3 phần dưới đáy biển Bali. 
Indonesia, quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á, đã tìm cách hiện đại hóa quân đội, nhưng trang thiết bị cũ kỹ đã gây ra một số vụ tai nạn chết người trong những năm gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm