Ông Putin nói Nga có vũ khí bội siêu thanh, laser, phương Tây không nên vượt 'lằn ranh đỏ'

1 Thanh Niên Online
Trong thông điệp liên bang hôm 21.4, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây không nên vượt qua “lằn ranh đỏ” của Nga, và bất kỳ sự khiêu khích nào cũng sẽ hứng chịu sự đáp trả nhanh chóng và tàn khốc đến mức đối phương phải hối hận vì điều đó.
Hiện tại, quan hệ giữa Nga với Mỹ và châu Âu đang leo thang căng thẳng về nhiều vấn đề như Ukrainesức khỏe của thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny hiện đang bị Nga giam giữ.
Ông Putin sử dụng thông điệp liên bang để lan truyền thông điệp về sức mạnh và năng lực của Nga khi phải đối đầu các mối đe dọa từ bên ngoài:
“Chúng tôi luôn muốn duy trì những mối quan hệ suôn sẻ…và thật sự chẳng muốn phá hủy các cầu nối nào cả. Thế nhưng, nếu có ai đó nhầm tưởng ý định tốt đẹp này của Nga là sự thờ ơ hoặc yếu đuối, và có ý đồ phá hoại những cầu nối trên, họ nên biết rằng Nga sẽ đáp trả nhanh chóng và tàn khốc đến mức nào”.
Ông Putin nói Nga có vũ khí bội siêu thanh, laser, phương Tây không nên vượt 'lằn ranh đỏ' - ảnh 1
"Những kẻ tổ chức bất kỳ hành động khiêu khích nào đe dọa lợi ích an ninh cơ bản của chúng tôi sẽ phải hối hận về hành động của họ như thể họ chưa từng hối hận về bất cứ điều gì trong một thời gian dài", ông Putin nhấn mạnh.
Ông cũng tuyên bố rằng những kẻ khiêu khích đe dọa lợi ích an ninh cơ bản của Nga "sẽ phải vô cùng hối hận".  Ông nói Nga đang tăng cường tự vệ bằng cách cải thiện kho vũ khí chiến lược, sử dụng công nghệ hiện đại như vũ khí "siêu âm và laser".
Ông Putin nói Nga có vũ khí bội siêu thanh, laser, phương Tây không nên vượt 'lằn ranh đỏ' - ảnh 2
Tổng thống Putin cũng cho biết hơn 2/3 lượng vũ khí, khí tài của Nga sẽ được hiện đại hóa trong vòng 3 năm tới. Ông nhắc đến Peresvet, một loại pháo laser bí mật được cho là có thể bắn hạ cả máy bay lẫn tên lửa, và có thông tin cho biết vũ khí này đã được triển khai tại nhiều căn cứ.
Theo Tổng thống Putin, Nga sẽ quyết định đâu là lằn ranh đỏ trong mỗi trường hợp cụ thể, và so sánh Nga như là một con hổ trong vòng vây của bầy linh cẩu.
Nhà lãnh đạo Nga nhận xét một số nước có thói quen công kích Nga mà không vì bất kỳ lý do gì, nhưng các thế lực đe dọa lợi ích cốt lõi của Nga sẽ hứng chịu đòn đáp trả xứng đáng.
Thông điệp đanh thép trên của chủ nhân Điện Kremlin đã đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng cộng đồng quốc tế cần phải vạch ra “những lằn ranh đỏ rõ ràng” với Nga, và cấm vận không vẫn chưa đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Thế giới hiện nay có quá nhiều điểm nóng nguy cơ sảy ra xung đột quân sự trên quy mô lớn,kéo theo nhiều nước tham gia...đáng quan ngại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm