Binh lính Nga /// Reuters

Nga đưa hơn 80.000 quân đến gần Ukraine?

0
Người phát ngôn tổng thống Ukraine Iuliia Mendel ngày 12.4 cho biết Nga đã điều hơn 40.000 lính đến biên giới phía đông Ukraine và hơn 40.000 lính đến Crimea.
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel trong một lần gặp /// Reuters

Nga tìm kiếm hợp tác giữa bất đồng

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua có cuộc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm tăng cường hợp tác với EU trong khi hai bên có nhiều bất đồng.
Tổng thống Putin trong một cuộc họp hồi tháng 12.2020 /// REUTERS

Mỹ lo ngại luật mới của Nga

18
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Cale Brown hôm qua bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về những thay đổi mới đây trong “luật đại diện nước ngoài” của Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình /// Reuters

Liên minh quân sự Nga - Trung còn xa

0
Tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai ở Moscow (Nga) mới đây, khi được hỏi về khả năng lập liên minh quân sự Nga - Trung Quốc, Tổng thống Vladimir Putin đáp rằng điều đó “chắc chắn có thể hình dung được
Bộ trưởng Sự vụ Vùng lãnh thổ phương Bắc và Okinawa của Nhật Bản Taro Kono  /// Reuters

Nỗ lực mới về đảo tranh chấp Nga - Nhật

0
Giới quan sát dự đoán hai nhà lãnh đạo Nhật và Nga sẽ cam kết tiếp tục các cuộc đàm phán song phương liên quan nhóm đảo tranh chấp nhằm hướng tới ký kết hiệp ước hòa bình.
Thủ lĩnh phe đối lập ở Nga Alexei Navalny được đưa vào một bệnh viện ở Berlin, Đức ngày 22.8.2020 /// AFP

Quan hệ EU - Nga: Mập mờ cũ

0
Việc EU chính trị hóa vấn đề sức khỏe của thủ lĩnh phe đối lập ở Nga Alexei Navalny cho thấy sự mập mờ cũ trong chiêu thức ứng xử của EU với Nga.