Du khách thích thú trải nghiệm việc thu hoạch dâu tây /// Ảnh: Lâm Viên

Đà Lạt khuyến khích du lịch canh nông

1
Với khí hậu mát mẻ, cùng hơn 14.600 ha đất sản xuất rau, hoa và cây trái đặc sản canh tác theo hướng ứng dụng công nghệ cao, Đà Lạt có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch canh nông.
<i class="e-mag"></i>Độc đáo vườn rau quả lạ

Độc đáo vườn rau quả lạ

0
Mới 33 tuổi, hơn 3 năm khởi nghiệp với nghề nông, nhưng Nguyễn Định (P.8, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nổi tiếng với những nông sản “độc, lạ”.
Du khách khám phá công nghệ trồng rau thủy canh  /// Ảnh: Lâm Viên

Thời của du lịch canh nông

0
Không chỉ sản xuất nông nghiệp, nhiều nông hộ và doanh nghiệp ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đang biến trang trại của mình thành điểm du lịch hấp dẫn.
Học sinh thích thú thực hành trong vườn rau công nghệ 4.0 /// Giang Phương

Độc đáo vườn rau... 4.0

0
Nhờ vườn rau độc đáo này, thầy trò Trường THPT Dương Minh Châu (H.Dương Minh Châu, Tây Ninh) có được những tiết học sinh động về cách làm nông nghiệp trong thời đại 4.0.
Các chiến sĩ trẻ chăm sóc vườn rau  /// Ảnh: Trần Hiếu

Vườn rau chi đoàn của lính vùng biên

0
Biên giới vào cuối mùa mưa. Vừa ngớt những cơn mưa rừng trút xuống dai dẳng là cái nắng gắt khó chịu. Nắng táp vào mặt nóng hầm hập với nhiệt độ trên dưới 40 độ khiến mặt ai cũng sạm lại. 
Du khách nước ngoài đến Hội An để trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch ngày càng đông /// Ảnh: S.X

Tour du lịch vườn rau

0
Những vườn rau hữu cơ tại Hội An (Quảng Nam) không chỉ cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường mà còn trở thành điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách trong và người nước.
Vườn rau trên cao của “nông dân” nhí

Vườn rau trên cao của “nông dân” nhí

0
Một vườn rau sạch được hình thành ngay trên sân thượng của trường tiểu học. Cứ đến giờ ra chơi, các em lại thích thú khi trở thành những người làm vườn.
Trồng rau hữu cơ phải tuân thủ nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Nông dân organic

0
Nhiều nông dân ở Hội An (Quảng Nam) tham gia trồng rau hữu cơ (organic) không chỉ đảm bảo sức khỏe cho chính mình mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao đời sống kinh tế và phát triển du lịch địa phương.
Ông Tường bên ruộng rau dùng hệ thống tưới tự động /// Ảnh: Tuyết Hương

Sống khỏe với 5 sào rau màu

0
Ông Trương Minh Tường ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã biến đất vườn thành vườn rau, nuôi bò sinh sản với thu nhập hơn 130 triệu đồng/năm.
Rút giấy phép 11 vườn rau VietGAP

Rút giấy phép 11 vườn rau VietGAP

1
TP.HCM có 307 ha đất trồng trọt được chứng nhận VietGap (chiếm 9% diện tích canh tác, tỷ lệ của cả nước khoảng 4%) với sản lượng khoảng 24.000 tấn/năm.