Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc

11 Thanh Niên Online
Sự xuất hiện kịp thời của lực lượng chức năng đã ngăn chặn mối hiểm họa từ việc hai người đàn ông ngang nhiên lái xe máy chạy băng băng trên cao tốc.
Cư dân mạng mới đây được dịp “hả hê” khi xem qua đoạn video ghi lại tình huống hai xe máy chạy nghênh ngang trên cao tốc phải nhận “cái kết đắng” khi gặp phải lực lượng CSGT.
Vụ việc xảy ra trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (kết nối TP. Cần Thơ và Kiên Giang).
Theo hình ảnh được một người ngồi trên ô tô dùng điện thoại quay lại và đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội vào ngày 25.2.2021, thời điểm xảy ra vụ việc, hai xe máy do hai người đàn ông điều khiển bất chấp nguy hiểm, hiên ngang chạy băng băng trên cao tốc.
Đáng nói, không chỉ vô tư chạy trên cao tốc, hai xe trong đoạn video còn chạy vào làn trong cùng, sát dải phân cách. Thậm chí, khi phát hiện phía trước có một xe tải đang đi hướng ngược lại, hai tài xế xe máy vẫn không “thèm” đánh lái vào sát lề đường mà “bám đường, giữ làn” buộc xe tải phải lách sang phải để tránh.
Mặc dù vậy, “chạy trời không khỏi nắng”, đến gần cuối video, hai “quái xế” cuối cùng đã phải dừng chuyến “phiêu lưu” khi bị một ô tô công vụ của lực lượng CSGT chặn lại.
Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc  - ảnh 1

Tình huống hai xe máy bị lực lượng CSGT chặn lại khiến cư dân mạng “hả hê”

“Cái kết đắng” này khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy “mát lòng mát dạ”. Đoạn video sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng ngàn lượt xem và hàng trăm bình luận. Đa phần bày tỏ sự hài lòng vì hành vi lái xe bất chấp luật, bất chấp nguy hiểm đã phải chịu kết cục thích đáng.
Tài khoản Hoàng Đức viết: “Ưng cái bụng dễ sợ”. Tương tự, facebook Nguyễn Thắng cũng bình luận: “Sao nhiều người đi ngược chiều mà cứ phải vào làn trong mới chịu nhể. Đáng lắm!”.
Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ lo lắng. Bởi lẽ, tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù vừa khánh thành và đi vào khai thác từ đầu năm 2021 nhưng đến nay đã xảy ra không ít vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân từ việc xe máy bất chấp bảng cấm vô tư chạy vào cao tốc dẫn đến va chạm.
Đi xe máy vào đường cao tốc bị phạt ra sao?
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, việc xử phạt xe máy đi vào đường cao tốc được quy định như sau:
- Đối với người điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 02 - 03 triệu đồng (trước đây chỉ phạt từ 500.000 - 01 triệu đồng).
- Đặc biệt, xe máy đi vào đường cao tốc gây tai nạn giao thông, mức phạt cao hơn, từ 04 - 05 triệu đồng (trước đây chưa quy định).
- Ngoài ra, xe máy đi vào đường cao tốc còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng; đi vào đường cao tốc không đúng quy định gây tai nạn giao thông bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.
- Trong một số trường hợp, nếu gây hậu quả nghiêm trọng thì xe máy đi vào đường cao tốc còn có thể bị xử lý hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngayxuaoi

Ngayxuaoi

Thái độ hơn trình độ, ý thức kém thì phạt thật nặng cho chừa
chau lamhuu

chau lamhuu

Đây chắc là "người rừng" rồi các bạn? Nếu là người thiệt thì là "bằng lái mua" thôi. Cơ hội sống sót cho các người này còn cao khi gặp CSGT.
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Cần thêm qui định mới, tịch thu phương tiện đối với xe máy đi vào đường cao tốc, thì chấm dứt nạn này thôi.
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Đã chạy ngược chiều mà còn chạy giữa đường, bó tay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm