Nữ tài xế vô tư đậu ô tô ngược chiều tại đèn đỏ chờ…. mua rau

6 Thanh Niên Online
Bất chấp nguy hiểm và việc cản trở các phương tiện khác, nữ tài xế vẫn vô tư lái ô tô đỗ tại khu vực dừng chờ đèn đỏ, thậm chí dừng xe ngược chiều chỉ để… mua rau.
Tình huống đậu xe "bá đạo" của người phụ nữ khiến cư dân mạng ngán ngẩm
Cộng đồng mạng mới đây lại thêm một phen “lắc đầu” khi xem qua đoạn video ghi lại cảnh đỗ xe ngược chiều theo kiểu “hết nói nổi” của một nữ tài xế, ngay tại khu vực giao lộ có đèn tín hiệu giao thông.
Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 12 giờ trưa ngày 27.3.2021, tại chợ Ga Đồng Quang (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).
Theo hình ảnh trích xuất từ camera gắn trên ô tô bất đắc dĩ trở thành “nạn nhân” của vụ đỗ xe nói trên, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô này đang di chuyển qua khu vực chợ Ga Đồng Quang. Khi đến giao lộ có đèn tín hiệu giao thông, tài xế giật mình phát hiện phía trước có một ô tô khác hiệu Mazda màu đỏ, mang biển kiểm soát 20A-271.87 đang dừng xe ngược chiều bên đường, ngay trụ cột đèn tín hiệu giao thông và trên phần đường dừng chờ cho các phương tiện đúng chiều.
Đáng nói, chiếc xe Mazda nói trên không gặp bất cứ vấn đề gì, thay vào đó người phụ nữ điều khiển xe chỉ dừng đỗ tạm để… mua rau cho tiện.
Nữ tài xế vô tư đậu ô tô ngược chiều tại đèn đỏ chờ…. mua rau - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ trước hành vi đậu xe quá "bá đạo" của nữ tài xế

Hành vi lái xe kém văn hóa và vô cùng thiếu ý thức này khiến nhiều người vô cùng “ngán ngẩm”. Đoạn video sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần bày tỏ sự phẫn nộ, bất bình với cách lái xe bất chấp của nữ tài xế.
Tài khoản Trần Đông Nhựt viết: “Đây là thể loại văn hóa tiểu nông ăn sâu vào máu, chạy xe máy đi chợ như thế nào thì lái ô tô cũng như thế nấy”. Tương tự, facebook có tên Mạnh Đào đặt câu hỏi: “Văn hóa giao thông đâu rồi?”.
Mặc dù vậy, không ít người cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách nhấn ga, ép xe Mazda lùi lại của tài xế ô tô gắn camera hành trình. Theo những cư dân mạng này, trong tình huống nói trên, lái xe này nên nhường người phụ nữ đề người này có thể lái xe về đúng làn đường và tránh gây ảnh hưởng đến giao thông.
Facebook Viết Cường nhận định: “Xem clip đoạn cuối em thấy bác cũng không nên làm thế. Người ta sai người ta lùi lại, bác cố ép đầu xe thế liệu có ổn hay an toàn không?”. Đồng quan điểm, tài khoản Tuấn Nguyễn cho rằng: “Chấp người đã sai thì chắc gì mình đã tốt? Lái xe thì đừng cố chấp vậy, cả xã hội còn phải sửa từ từ”. Nick name Ngoc Cuong đề nghị: “Như này chắc đủ để phạt nguội rồi. Đưa lên công an để họ giải quyết”.
Điểm đ Khoản 4 và Điểm b Khoản 11 thuộc Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
xaxiu ga

xaxiu ga

"Mặc dù vậy, không ít người cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách nhấn ga, ép xe Mazda lùi lại của tài xế ô tô gắn camera hành trình. "
Tôi cho rằng hành vi của lái xe camera là hoàn toàn đúng, nó nhắc nhở người lái xe đỏ kia biết và nhớ về luật.
Chứ lùi lại nhường đường cho xe đỏ chả khác nào dung dưỡng hành vi sai trái.
Tuấn Nguyễn Minh

Tuấn Nguyễn Minh

Cần phải sửa quy định và phạt thật nặng những trường hợp vi phạm như thế này
QV

QV

Không thể tưởng tượng cách đậu xe vô ý thức như thế. Chẳng qua là chảnh choẹ nên trở thành ý thức văn hóa giao thông kém. Mua bó rau chỉ vài chục ngàn nhưng chuẩn bị nộp phạt vài triệu.
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Hồi xưa đi xe máy, em cũng dừng như vậy hoài mà có ai nói gì đâu, cũng chẳng bao giờ bị phạt cả. Giờ quen rồi, nếu đi xe tải, khi cần em cũng dừng vậy thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm