Suýt chết vì container ‘ngáo đá’ phóng ngược chiều trên cao tốc

5 Thanh Niên Online
Dù nhanh tay đánh lái tránh được tình huống phóng ngược chiều như “giết người” của chiếc container, nhưng tài xế xe con cũng phải một phen “đứng tim”.
Cư dân mạng phẫn nộ tình huống "ngáo đá" của tài xế container
Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh tượng chiếc container đi ngược chiều và phóng với tốc độ cao suýt gây tai nạn trên cao tốc khiến nhiều người “rùng mình”.
Theo đó, đoạn video được trích xuất từ camera hành trình của ô tô con may mắn “thoát nạn”. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 31.10.2020, tại km 154 Cao tốc Hà Nội – Lào Cai (đoạn qua địa phận huyện Văn Yên, Yên Bái).
Thời điểm này, khi ô tô con đang di chuyển trên cao tốc thì tài xê bất ngờ phát hiện từ xa có một xe container đang chạy ngược chiều với tốc độ cao và hướng thẳng về phía xe mình. Khi đến rất gần, nhận thấy người điều khiển container có thái độ “liều chết”, tài xế ô tô con đã nhanh tay đánh lái qua trái, may mắn né được cú đâm trực diện của xe container.
Đáng nói, đoạn cao tốc nói trên không có dải phân cách cố định mà chỉ có vạch kẻ đường đôi màu vàng. Trong khi thời điểm xảy ra vụ việc, ở chiều ngược cũng có một xe khác đang di chuyển với tốc độ cao. Mặc dù vậy, may mắn sau khi thoát chết và né được container “ngáo đá”, tài xế ô tô con vẫn kịp đánh lái đưa xe kịp trở về làn đúng chiều một cách an toàn.
Đoạn video sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng “ớn lạnh”. Hầu hết tỏ ra vô cùng bức xúc vì hành vi lái xe “vô pháp vô thiên”, xem thường tính mạng người khác của tài xế container. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm chiếc container trong đoạn video và xử phạt thật nghiêm. Tài khoản Dương Minh Đức viết: “Nó muốn giết cả nhà người ta, gửi video cho công an họ xử lý”.
Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự “thán phục” và khen ngợi với tình huống xử lí quyết đoán và kịp thời của tài xế ô tô. Tài khoản Trần Văn Hùng bày tỏ: “Đỡ được ca này về mổ trâu ăn thôi. Thật khó tả!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Truc Tran

Trung Truc Tran

Chạy xe ngược chiều trên cao tốc hình như là đặc sản của tài xế đất Bắc.
pupu

pupu

Nên tước bằng lái vĩnh viễn, bỏ tù 6 tháng để ăn năn hối cải cho hành vi vô ý thức coi thường pháp luật, coi thường mạng sống con người
thi tin tran

thi tin tran

Đối với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc nên tịch thu bằng lái vĩnh viễn. Vì hành động này có thể giết người hàng loat.
Vuminh Tuyen

Vuminh Tuyen

Mong thông tin tiếp theo về việc truy tìm và xử lý tài xế xe container "giết người" này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm