Xem nhanh: Ngày 153 chiến dịch quân sự, Nga nói phá âm mưu mua chuộc người, cướp vũ khí của Ukraine

27/07/2022 00:36 GMT+7

Giới lãnh đạo Ukraine tại Donetsk ngày 26.7 cho biết nhiều khu dân cư dọc theo chiến tuyến đã bị pháo kích trong vòng 24 giờ trước đó, trong lúc quân Nga cố gắng bẻ gãy tuyến phòng thủ của Ukraine.

Bakhmut là một mục tiêu chính của quân Nga, đóng vai trò là chốt chặn đường vào phần lãnh thổ Donetsk còn do Ukraine kiểm soát. Ước tính quân Nga hiện đang cách thành phố khoảng 6 km về hướng đông nam.

Viện nghiên cứu chiến tranh có trụ sở tại Mỹ hôm 25.7 đánh giá rằng quân Nga “đạt được những bước tiến nhỏ ở phía nam Bakhmut, nhưng khó có khả năng tạo đà hiệu quả để kiểm soát được toàn bộ Bakhmut”.

Báo cáo tình báo quân sự Anh đưa ra ngày 25.7 nhận định hai bên đang giao tranh bất phân thắng bại ở cả hai khu vực Donbass ở miền đông và Kherson ở miền nam Ukraine. Bộ Quốc phòng Anh cũng nói các chỉ huy Nga tiếp tục phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan - liệu có nên cung cấp nguồn lực cho cuộc tiến công của Nga ở phía đông hay tăng cường khả năng phòng thủ ở phía tây.

Liên quan đến các cáo buộc phản bội tổ quốc, lực lượng tình báo Nga mới đây tuyên bố đã phá âm mưu của tình báo Ukraine kêu gọi các phi công Nga đào ngũ và mang theo chiến đấu cơ sang Kyiv để nhận thưởng.

Một quan chức tình báo và một phi công Nga, người được cho là mục tiêu của phía Ukraine, đã chia sẻ chi tiết về âm mưu nói trên với đài RT của Nga. Phía Nga nói rằng viên phi công được tình báo Ukraine tiếp cận đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để phá án.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 26.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.