
Vì sao nhiều trường ĐH phải xét tuyển bổ sung?
Ngày 8.9 là hết thời hạn thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, hàng loạt trường ĐH đã ra thông báo xét tuyển bổ sung với khoảng hơn 20.000 chỉ tiêu. Đáng chú ý, có trường ĐH xét tuyển các ngành nhiều thí sinh quan tâm.

Lưu ý cho thí sinh sử dụng IELTS để xét tuyển đại học trong năm 2023
Hơn 100 trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh cho năm học mới 2023. Trong đó, phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS được nhiều phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm.

Đề nghị bỏ xét tuyển đại học bằng học bạ, tránh tình trạng 'chạy điểm'
Một trong những nội dung được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa thay mặt cử tri tỉnh này kiến nghị Bộ GD-ĐT, đó là cần: "Nghiên cứu bỏ xét tuyển đại học (ĐH) bằng học bạ, bởi hiện nay đang nảy sinh nhiều tiêu cực trong việc "làm đẹp" học bạ và "chạy điểm" ở các nhà trường".