4 mẹo giúp tăng tốc quá trình giảm cân của bạn

Thiên Lan
Thiên Lan
02/04/2022 13:56 GMT+7

Thừa cân là một vấn đề thực sự về tinh thần và thể chất. Và đó là lý do tại sao mọi người đều muốn giảm cân nhanh hơn và hiệu quả.

Trong những năm qua, mọi người đang tìm cách để đẩy nhanh quá trình giảm cân của họ.

Sau đây là một số mẹo giúp bạn giảm cân nhanh hơn, theo kênh tin tức News18 (Ấn Độ).

5 mẹo giúp tăng tốc quá trình giảm cân

Shutterstock

Tập các bài tập dùng trọng lượng cơ thể

Tập các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể được cho là một trong những cách đốt cháy chất béo hiệu quả nhất.

Trong thói quen này, hãy bắt đầu với động tác burpees (ngồi xổm bật nhảy về tư thế hít đất), sau đó là Inverted rows (kéo lưng), wideouts (ngồi xổm bật nhảy lên cao), rồi hít đất và cuối cùng là plank (chống đẩy bằng khuỷu tay) với thời gian lên đến 30 - 60 giây. Thực hiện 10 lần lặp lại của chu trình này sẽ tăng cường quá trình đốt cháy chất béo của bạn và sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đừng vắng mặt buổi tập nào

Một khi bạn bắt đầu tuân theo một thói quen, thì việc nghỉ hơn 1 ngày trong một tuần sẽ cản trở quá trình giảm cân của bạn. Cố gắng không bỏ qua các buổi tập luyện của bạn. Trong trường hợp bạn không khỏe hoặc cảm thấy hơi mệt thì hãy giảm số lượng bài tập xuống nhưng đừng nghỉ.

Tập tạ cũng quan trọng như tập tim mạch

Shutterstock

Tập tạ cũng quan trọng như các bài tập tim mạch

Những người có cân nặng chủ yếu tập trung vào các bài tập tim mạch để đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, tập tạ cũng quan trọng như các bài tập tim mạch. Đừng ngần ngại nâng tạ, vì nó sẽ tăng cường sức mạnh cơ thể và xây dựng cơ bắp, theo News18.

Chế độ ăn theo chu kỳ kinh

Ở nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tốc độ giảm cân. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cung cấp riêng chế độ ăn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt để giúp giảm cân nhanh chóng. Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có xu hướng thèm ăn hơn, điều này có thể khiến phá vỡ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, lập kế hoạch cho một chế độ ăn giàu đạm và tinh bột vào những ngày này sẽ giúp tránh cảm giác thèm ăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.