4 thói quen ăn uống đơn giản để giảm cân sau tuổi 40

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
17/12/2021 00:08 GMT+7

Việc giảm cân có thể trở nên khó khăn hơn khi bạn có tuổi vì cơ thể bạn đang trải qua những thay đổi có thể ảnh hưởng đến thói quen sức khỏe hằng ngày của bạn.

Rất may, có những thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện đối với thói quen ăn uống và thể dục để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Dưới đây là một số thói quen ăn uống dễ dàng để có một cơ thể gọn gàng hơn sau tuổi 40, theo Eat This, Not That!

1. Nhận đủ protein

Nên kết hợp protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống của bạn

Shutterstock

Giảm cân và xây dựng cơ bắp là chìa khóa để giảm cân và một trong những cách bạn có thể đạt được điều này là đảm bảo rằng bạn có đủ protein trong chế độ ăn uống của mình.

"Khối lượng cơ có xu hướng giảm khi chúng ta già đi", chuyên gia lão hóa lành mạnh và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Abby Sauer ở Mỹ cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có thể mất tới 8% khối lượng cơ mỗi thập kỷ bắt đầu từ độ tuổi 40 và tốc độ này tăng nhanh sau tuổi 70. Điều này không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hoạt động của chúng ta mà còn đặc biệt đối với mục tiêu giảm cân và có một cơ thể gọn gàng của chúng ta.

Vì vậy, để chống lại tình trạng mất cơ này, chuyên gia Sauer gợi ý "nên kết hợp protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống của bạn", theo Eat This, Not That!

2. Hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Khi bạn già đi, điều quan trọng nữa là bạn phải đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của mình, điều này không chỉ hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp bạn sống khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp cho bạn năng lượng và sức sống để tập thể dục và đạt được thân hình gọn gàng.

Chuyên gia Sauer nói: “Hãy đảm bảo cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin C, D, B12 và kẽm thông qua các loại thực phẩm như cam, rau xanh, ớt, dâu tây, cá hồi, cá ngừ, sữa chua bổ sung và sữa”.

3. Kế hoạch bữa ăn

Bạn biết phải chọn lựa thứ nào để ăn

shutterstock

Chuyên gia Sauer nói: Nếu bạn luôn di chuyển với lịch trình dày đặc khiến việc chuẩn bị các bữa ăn và đồ ăn nhẹ lành mạnh trở nên khó khăn, thì hãy cố gắng chuẩn bị sẵn các lựa chọn lành mạnh để tránh chọn thức ăn nhanh hoặc các lựa chọn giàu chất béo hoặc calo.

Nếu bạn tò mò về một trong những món ăn nhẹ yêu thích khi di chuyển, cô Sauer nói rằng cô ấy thường dùng những thứ như sữa lắc "bởi vì chúng có nhiều hương vị khác nhau với 30 gram protein chất lượng cao, cộng với 25 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, D, B12 và kẽm có thể giúp hỗ trợ sức khỏe miễn dịch".

4. Nhịn ăn gián đoạn

Theo chuyên gia Trista Best tại Balance One Supplements, nhịn ăn gián đoạn có thể là một công cụ hữu ích cho những người trên 40 tuổi để giảm cân và sống một lối sống lành mạnh.

Chuyên gia Best nói: “Giảm cân là do giảm lượng thức ăn trong khi các lợi ích miễn dịch là từ các quá trình tế bào cụ thể xảy ra, và các tế bào bị hư hỏng dễ dàng bị loại bỏ khỏi cơ thể hơn trong thời gian này vì đường tiêu hóa có thể tập trung vào quá trình này một mình khi hệ thống miễn dịch về cơ bản được thiết lập lại".

Mặc dù nhịn ăn có thể là một chiến thuật hữu ích đối với một số người, nhưng điều quan trọng là bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu để đảm bảo nó phù hợp với cơ thể và lối sống của bạn, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.