5 mẹo giảm cân hiệu quả cho những người tuổi 30

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
23/04/2021 00:10 GMT+7

Ăn uống lành mạnh , tập thể dục và tuân theo thói quen lối sống lành mạnh có thể là nền tảng cơ bản của việc giảm cân nhưng mọi thứ lại hoạt động khác nhau đối với những người khác nhau.

Việc giảm cân bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và môi trường…
Đó là lý do tại sao giảm cân ở độ tuổi 20 và 30 có những thách thức khác với độ tuổi 40 và 50. Điều quan trọng là phải lập kế hoạch hành trình giảm cân.
Sau đây là 4 mẹo mà những người ở độ tuổi 30 cần làm để giảm cân hiệu quả hơn, theo Times of India.

1. Đừng theo các chế độ ăn kiêng lỗi mốt

Đừng tin vào các xu hướng ăn kiêng lỗi thời hứa hẹn giảm cân nhanh chóng mà lành mạnh. Và thành thật mà nói, những người ở độ tuổi 30 là những người đầu tiên thuộc xu hướng ăn kiêng này. Họ không ngần ngại thử ngay cả những xu hướng ăn kiêng cực đoan buộc họ phải cắt giảm hoàn toàn một nhóm thực phẩm cụ thể. Nhưng những chế độ ăn kiêng này không giúp bạn giảm cân mà thậm chí còn dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng.
Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn uống lành mạnh, thực hành ăn uống có ý thức và cẩn thận với khẩu phần ăn của bạn.
Hãy nhớ rằng mọi chất dinh dưỡng đều cần thiết cho cơ thể vì chúng giúp cơ thể bạn theo một cách cụ thể để giữ dáng và khỏe mạnh.

2. Cắt giảm rượu và uống nhiều nước hơn

Nên uống đủ nước, đừng bao giờ để cơ thể thiếu nước

Shuttertock

Có thể không cảm thấy sai khi uống 2-3 vại bia vào cuối tuần trong khi tán gẫu với bạn bè. Nhưng tiêu thụ rượu quá mức có thể dễ dàng phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Rượu chứa rất nhiều calo và chất dinh dưỡng bằng không. Vì vậy, về cơ bản, uống rượu có thể làm tăng lượng calo hằng ngày của bạn. Thỉnh thoảng uống một chút cũng được, chỉ 1-2 vại bia thôi.
Để giảm cân, hãy cố gắng uống nhiều nước hơn trong một ngày. Nước tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

3. Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn ngắt quãng có lợi hơn cho những người ở độ tuổi 30 so với những người lớn tuổi. Với tuổi tác, con người thường phát triển các bệnh như tiểu đường và các vấn đề về tuyến giáp.
Trong tình huống như vậy, không thực sự tốt nếu bạn ở trong trạng thái nhịn ăn trong một thời gian dài. Ăn chay giúp tăng cường trao đổi chất và giảm mỡ bụng. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa nhịn ăn với nhịn đói. Hai người khá khác biệt với nhau. Nhịn ăn có thể giúp bạn giảm cân trong khi nhịn đói có thể khiến bạn yếu ớt và làm chậm quá trình giảm cân.

4. Kiểm soát căng thẳng và lịch ngủ

Rào cản lớn nhất đối với những người ở độ tuổi 30 là kiểm soát mức độ căng thẳng và ngủ đủ 6-7 giờ mỗi ngày. Cả căng thẳng và mất ngủ đều có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào những thực phẩm không lành mạnh và khiến bạn đi chệch hướng.
Để đạt được mục tiêu giảm cân, hãy tập thiền, tập thư giãn hằng ngày. Nó có thể giúp bạn giảm cân và thực hiện nó vào ban đêm cũng có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

5. Di chuyển nhiều hơn trong ngày

Những người cố gắng giảm cân thường đánh giá thấp tầm quan trọng của hoạt động hằng ngày. Quả thực chạy trên máy chạy bộ và nâng tạ trong phòng tập là quan trọng, nhưng vận động cả ngày có thể giúp mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn.
Vận động hằng ngày bằng cách tăng số bước đi, nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy… là một số cách để đốt cháy nhiều calo hơn trong một ngày, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.