• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

5 món ăn đường phố của Đông Nam Á được du khách chọn nhiều nhất

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
08/09/2021 12:00 GMT+7

“Món ăn đường phố là sự cứu rỗi loài người” - Anthony Bourdain. Một số món ăn đường phố ở Đông Nam Á đã mang lại hiệu quả ẩm thực cao khiến bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức khi tới các nước Asean.

Ăn uống cao cấp là tuyệt vời. Nhưng món ăn đường phố là giải thưởng cho sự trải nghiệm của bất kỳ du khách khi tới mỗi vùng miền mới.
1. Bánh mì Việt Nam -  món ăn đường phố ngon nhất thế giới
  
Một sự thật ít người chưa biết rằng bánh mì Việt Nam đã được đánh giá là bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Những chiếc bánh mì này được bán bởi các nhà cung cấp độc quyền, mặc dù các cửa hàng có bố trí chỗ ngồi nhỏ, nơi nó được phục vụ mang đi gói trong giấy.
 
Món bánh giống sandwich, nổi tiếng thế giới này phản ánh rõ ràng tầm ảnh hưởng của ẩm thực Pháp đối với công thức nấu ăn của Việt Nam. Thành phần gồm: Bánh mì, thịt, mayonnaise, salad, ớt... Và được bày bán phổ biến trên đường phố Việt Nam.
2. Laap - món ngon từ gạo nếp ở Lào
 
Đôi khi được đánh vần là “laab” hoặc “larb”, laap là món ăn chủ yếu của Lào và các vùng miền bắc Thái Lan, có nền văn hóa trùng lặp với văn hóa của người Lào. Đơn giản nhưng ngon, laap được làm từ thịt băm nhỏ trộn với gạo nếp và nước mắm.
 
Không có chuyến đi nào đến Lào hoặc bắc Thái Lan là hoàn thành nếu không nếm thử một vài loại laap khác nhau. Giống như nhiều loại thực phẩm chủ yếu ở Đông Nam Á, laap có vô số biến thể: Nó có thể được làm từ thịt gà, cá, thịt bò, thịt lợn hoặc thậm chí là vịt. Gia vị tùy ý giúp bù lại nước mắm; ớt và bạc hà tạo thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn.
3. Halo - Halo của Philippines
 
"Sa mạc đầy màu sắc điên cuồng" này là một niềm vui thích cho bất kỳ du khách nào đến thăm Philippines. Được mệnh danh là một trong ba món ăn thử thách Quickfire hàng đầu trong loạt phim truyền hình thực tế: Top chef, Halo-Halo không bao giờ gây bất ngờ cho người hâm mộ với danh sách dài các nguyên liệu “có thể bổ sung”.
 
Nếu bạn ở Manilla, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Halo-Halo ở bất kỳ trên đường phố hoặc cửa hàng món ăn đường phố Jollibee. Thành phần của Halo từ đá bào, sữa cô đặc, đậu, thạch anh, khoai mì, phô mai, đường, garbanzos, quả cọ đường, khoai tím, bắp, cơm khô, kem, dừa bào, mít.
4. Ăn gà rán ở 4fingers và Yardbird ở Singapore
 
4fingers và Yardbird là một trong những địa chỉ món ngon đường phố của Singapore chuyên về các món gà. Tại đây bao gồm các gian hàng bày bán 15 món làm từ gà.
 
Nổi bật nhất là món gà xào Yang Nyeom cay của Hàn Quốc được đựng trong hộp ăn trưa dùng một lần. Gà có độ dai nhẹ và độ ngọt vừa phải. Đặc trưng của món ăn còn ở gia vị tẩm ướp, màu sắc bắt mắt thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức.
5. Xôi xoài Thái Lan - "món ăn đường phố ngon nhất quả đất"
 
Xôi xoài là món ăn đường phố cực phổ biến ở Thái Lan, sở dĩ tại sao lại có món nổi tiếng này là vì Thái Lan là nước xuất khẩu gạo tuyệt ngon và đặc biệt nổi tiếng bởi các loại xoài chính vì thế xôi xoài là món ăn rất phổ biến cho các thực khách khi đến đây. 
 
Món ăn đường phố của Thái này được làm từ những nguyên liệu khá đặc biệt: Xôi nếp, xoài và sữa dừa. Xôi nếp là món ăn khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia… nó chủ yếu được ăn với các món thịt, đậu… và không ai nghĩ nó có thể ăn với xoài chín và sữa dừa.

Theo shoemagnet, tripsavvy, timeout
 
Top
Top