Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Bánh bò
5 món ăn Việt Nam vào danh sách 100 món có dừa ngon nhất thế giới
Trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn 100 món có dừa ngon nhất thế giới, trong đó có 5 món của Việt Nam.
Nhiều người đứng đợi mua bánh bò chảo đường thốt nốt giá 5.000 đồng/cái
Sài Gòn đêm của Tám Bánh
Bạc Liêu - đâu chỉ là trạm dừng chân
Nhớ hoài hương vị thốt nốt quê nhà
Đặc sản vùng miền lên quầy kệ siêu thị
Khám phá thế giới chè Việt ở Houston
Đời sống
Hương vị quê hương: Ăn bánh bò, nhớ buổi nắng mai
Về Đà Nẵng ăn bún mắm nêm
Bạn đọc
Nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ
Cậu bé thông minh mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ
Đời sống
Quán bánh quê miền Tây ở TP.HCM: Đủ loại sặc sỡ, bán 20 kg bánh lá mơ/ngày
Quán ốc khác lạ ở Sài Gòn: Bán theo bịch, không có bàn để khách ngồi ăn
Văn hóa
Ngắm những chiếc bánh đoạt giải vàng tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ
‘No mắt’ với bánh dân gian Nam bộ
Người Việt năm châu
Biến tấu bánh bò nướng thành bánh Phục sinh
Từ chữ ‘bánh mì’ sai chính tả đến phân biệt chủng tộc
Văn hóa
‘No mắt’ với bánh dân gian Nam bộ
Người dân Đất Mũi dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc tổ Hùng Vương
Người Việt năm châu
Người Việt năm châu: Dấu ấn Việt tại “thủ phủ đậu hũ” của Mỹ
Người Việt năm châu: Luật sư gốc Việt được vinh danh
Sức khỏe
Xe bánh nước cốt dừa gia truyền bán không kịp nghỉ tay
Bánh khọt Bao Công gây hiếu kỳ với nhiều bạn trẻ
Sức khỏe
Chè nóng cô Điệp hẻm Võ Văn Tần
Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện
Magazine
Nhớ bánh tết xuân nào
Tết không bày vẽ vẫn cứ vui...
Đời sống
Ông lão bán bánh bò với lời thề không bán nghề
Ông Nguyễn Văn Đạo, 81 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM hơn 30 năm qua đã gắn bó với nghề làm bánh bò. Dù lớn tuổi nhưng vợ chồng ông vẫn tiếp tục bám trụ với nghề. Với ông, đó không chỉ là mưu sinh mà còn là niềm vui của tuổi già.
Đời sống
Bánh bò Quảng Ngãi
Hương vị quê hương: Cá tràu bóp chuối cây
Ẩm thực
Làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm lừng
Loại bánh truyền thống của miền Tây với vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa, kết hợp với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt mang lại vị ngon khó cưỡng.
Ẩm thực
Hấp dẫn bánh Châu Đốc ở Sài Gòn
Các loại bánh Châu Đốc (An Giang) giờ đây đã xuất hiện nhiều hơn trên đường phố Sài Gòn. Ở nhiều ngã tư lớn hay góc chợ, quầy tủ kiếng bán đủ loại bánh màu sắc đẹp mắt luôn mời gọi cư dân Sài thành. Đặc sản bánh trái của các tỉnh miền Tây đương nhiên tụ hội về Sài Gòn, nơi có nhiều người con của miền Tây chọn làm nơi lập nghiệp vẫn nhớ thương đặc món ngon quê hương mình. Đồng thời, người Sài Gòn cũng cởi mở đón nhận tất cả những gì tinh túy nhất của mọi miền đất nước đổ về. Anh Thuận, một người Châu Đốc lập nghiệp bằng nghề làm bánh đặc sản quê hương mình ở Sài Gòn chia sẻ: “Vùng Châu Đốc giáp với Campuchia nên sự giao lưu văn hóa với người Khmer đã tạo ra rất nhiều đặc sản. Trước tiên, phải kể đến cây thốt nốt là loại cây mang từ Campuchia sang được trồng rất phổ biến ở Châu Đốc. Đường thốt nốt có vị ngọt thanh tự nhiên khiến cho các loại bánh trái có vị thơm ngon đặc biệt và màu vàng ươm đẹp mắt.”
Ẩm thực
Ngọt dịu vị bánh bò ngày xưa
Nhớ hồi nhỏ, mỗi lần mẹ hỏi đứa nào muốn ăn bánh bò thì mình là người giơ tay đầu tiên. Chị Hai nói muốn ăn phải lăn vô... cối, nghĩa là phải xay gạo.
Ẩm thực
Ngọt dịu bánh bò
Nhớ hồi nhỏ, mỗi lần mẹ hỏi đứa nào muốn ăn bánh bò thì mình là người giơ tay đầu tiên. Chị Hai nói muốn ăn phải lăn vô... cối, nghĩa là phải xay gạo.
Kinh tế
Bánh ta đi Tây
Top